Tổng thống Belarus được Zimbabwe tặng sư tử nhồi bông

02/02/2023 09:05

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko được người đồng cấp Zimbabwe Emmerson Mnangagwa tặng cho một chú sư tử nhồi bông.

RT đưa tin, hôm 31/1, tại thủ đô Harare của Zimbabwe, ông Lukashenko đã tặng cho Tổng thống Mnangagwa một chiếc máy cày Belarus-92 làm quà đáp lễ.

Chính Tổng thống Lukashenko đã giới thiệu về tính năng của chiếc máy cày, và trao chìa khóa tận tay cho ông Mnangagwa. Chiếc máy sẽ được sử dụng tại trang trại của nhà lãnh đạo Zimbabwe.

Hai Tổng thống Belarus và Zimbabwe gặp mặt ở thủ đô Harare. Ảnh: AP

Lâu nay, Belarus là quốc gia cung cấp số lượng lớn máy cày nội địa Belarus-92 cho Zimbabwe.

Theo truyền thông Belarus, chú sư tử nhồi bông mà Tổng thống Mnangagwa tặng cho ông Lukashenko cũng sẽ được trưng bày tại dinh tổng thống ở thủ đô Minsk.

Phát biểu tại sự kiện, ông Lukashenko gửi lời cảm ơn tới các nước phương Tây vì đã trao cơ hội cho Belarus.

“Tôi muốn cảm ơn Mỹ và toàn phương Tây vì đã áp đặt lệnh trừng phạt với chúng tôi. Nếu không, những máy cày của Mỹ và Đức sẽ xuất hiện trên cánh đồng rộng lớn, thay cho máy cày của Belarus”, ông Lukashenko nói.

Minh Thu

Bài liên quan
  • Đà tăng của USD gây sức ép lên giá vàng thế giới
    Trong phiên giao dịch 29/5, giá vàng thế giới đi xuống, trước đà tăng của đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ. Bên cạnh đó, bình luận từ một quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cũng đè nặng lên tâm lý thị trường trước khi Mỹ công bố số liệu tiếp theo về lạm phát.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tổng thống Belarus được Zimbabwe tặng sư tử nhồi bông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO