Tổng kết, trao giải cuộc thi ảnh "Nét đẹp cán bộ, công chức ngành Kiểm sát"

22/12/2021, 18:42

Ngày 22/12/2021, VKSND tối cao đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh "Nét đẹp cán bộ, công chức ngành Kiểm sát" và tri ân kỷ niệm 19 năm Báo Bảo vệ pháp luật phát hành số đầu tiên.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Tổng biên tập Báo Bảo vệ pháp luật khẳng định, trong 19 năm qua, báo Bảo vệ pháp luật đã nỗ lực, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. 

Tổng kết, trao giải cuộc thi ảnh Nét đẹp cán bộ, công chức ngành Kiểm sát - 1

Một tác phẩm đoạt giải.

Báo đã kịp thời thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thông tin về chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp của VKSND và đưa thông tin liên quan về tội phạm để Nhân dân có hiểu biết về pháp luật, nâng cao ý thức cảnh giác và góp phần đấu tranh phòng, chống tội phạm…

Theo Ban tổ chức, mặc dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, kéo dài, nhiều địa phương thực hiện giãn cách nhưng với cách làm sáng tạo, đổi mới, cuộc thi đã thành công tốt đẹp.

Ban Tổ chức đã nhận được 4.065 tác phẩm, gồm ảnh đơn và ảnh bộ của 517 tác giả tham gia dự thi. Những bức ảnh, chùm ảnh cuộc thi đã phản ánh chân thực về vị trí, vai trò, nhiệm vụ của VKSND trong công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm, phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế đồng thời xây dựng hình ảnh người cán bộ kiểm sát trong công cuộc phát triển đất nước; khắc họa được chân dung, hoặc kể một câu chuyện bằng hình ảnh về người cán bộ Kiểm sát công tâm, chính trực, tận tụy với công việc, bản lĩnh, mưu trí trước tội phạm nhưng cũng rất đỗi bình dị, gần gũi trong cuộc sống hàng ngày.

Nhiều đơn vị trong Ngành đã tiến hành bài bản, xây dựng kế hoạch, phát động công chức tích cực tham gia cuộc thi như VKSND các địa phương: TP Hà Nội, Quảng Ninh, Nghệ An, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Đắk Lắk, Gia Lai, TP Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Sơn La, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ… Nhiều VKSND cấp tỉnh đã có 100% các phòng, VKSND các huyện, thị xã trực thuộc đều có tác phẩm gửi dự thi, như: VKSND tỉnh Nghệ An, Gia Lai, Nam Định...

Tổng kết, trao giải cuộc thi ảnh Nét đẹp cán bộ, công chức ngành Kiểm sát - 2

Ban Tổ chức đã nhận được 4.065 tác phẩm.

Đặc biệt, cuộc thi ảnh có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp, là Hội viên Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, thành viên Liên đoàn Nhiếp ảnh quốc tế…

Quảng cáo

Sau một thời gian làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, công tâm, khách quan, nghiêm túc, ban giám khảo đã chấm chọn và trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 15 giải khuyến khích cho 2 thể loại ảnh đơn và ảnh bộ dự thi.

Đây là lần đầu tiên sau 61 năm xây dựng và phát triển, ngành Kiểm sát nhân dân tổ chức Cuộc thi ảnh và giao cho Báo Bảo vệ pháp luật chủ trì tổ chức. Các tác phẩm ảnh và chùm ảnh có chất lượng sẽ được biên tập, in thành sách phục vụ công tác tuyên truyền. Ban tổ chức sẽ chọn một số tác phẩm chất lượng cao để triển lãm, giới thiệu với công chúng. 

Lễ trao giải được thực hiện đúng nghiêm túc quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

P.V

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng kết, trao giải cuộc thi ảnh "Nét đẹp cán bộ, công chức ngành Kiểm sát"
vietnam.vn