Tổng hợp tin đồn về MacBook Pro 13 inch mới sắp ra mắt

Tuấn Anh| 19/02/2022 12:31

Apple thường xuyên làm mới các mẫu MacBook Pro và vào năm nay, chúng ta có thể thấy các phiên bản mới của MacBook Pro 13 inch và các phiên bản 14 inch, 16 inch cao cấp hơn.

13-inch-macbook-pro-m2.jpg

Các tin đồn cho thấy một phiên bản 13 inch mới có thể ra mắt ngay sau mùa xuân, trong khi chúng tôi chưa nghe thấy gì nhiều về việc làm mới các phiên bản lớn hơn mà chúng vừa ra mắt vào tháng 10 năm 2021.

MacBook Pro 13 inch

Lần cuối cùng Apple làm mới MacBook Pro 13 inch cấp thấp vào tháng 11 năm 2020 khi ra mắt chiếc máy Mac M1 đầu tiên. Nó ra mắt cùng với MacBook Air và Mac mini‌ M1‌, và cả ba dòng sản phẩm đều sẽ được cập nhật.

Thiết kế

13-inch-mac-book-pro-2020.jpg

Các tin đồn cho thấy MacBook Pro 13 inch sẽ không có cải tiến về thiết kế, tiếp tục có cùng khung máy với Touch Bar, một tính năng đã bị loại bỏ khỏi các máy 14 inch và 16 inch cao cấp hơn. Tuy nhiên, không phải tất cả các tin đồn đều đồng ý về Touch Bar, vì Mark Gurman của Bloomberg đã gợi ý rằng Apple sẽ loại bỏ nó.

Với chi phí thấp hơn, MacBook Pro 13 inch cập nhật sẽ không bao gồm màn hình mini-LED, cũng như tốc độ làm mới ProMotion 120Hz.

Không có thay đổi nào về thiết kế, thay đổi lớn nhất đối với MacBook Pro 13 inch sẽ là chip M2 được cập nhật.

macbook-pro-touch-bar-m1.jpg

Chip M2

Kể từ khi ra mắt ‌M1‌, Apple đã nghiên cứu một phiên bản tiếp theo, có lẽ sẽ được gọi là ‌M2. Chip ‌M2‌ dự kiến ​​sẽ có cùng một CPU 8 nhân như ‌M1‌, nhưng sẽ có những cải tiến về tốc độ và hiệu quả vì nó có thể được xây dựng trên một nút nhỏ hơn.

Đối với cải tiến GPU, nó sẽ có thêm lõi GPU. Các tùy chọn GPU 9 và 10 lõi dự kiến ​​sẽ có sẵn, tăng so với các tùy chọn GPU 7 và 8 lõi trong ‌M1‌ ban đầu. ‌M2‌ sẽ không mạnh bằng M1 Pro và M1 Max, kế thừa của ‌M2‌ Pro và ‌M2‌ Max.

Apple dự kiến ​​sẽ sử dụng chip ‌M2‌ trong MacBook Pro 13 inch và MacBook Air 2022 được cập nhật.

MacBook Pro 14 inch và 16 inch

Các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch ra mắt vào tháng 11 năm 2021 và chúng tôi chưa nghe nhiều về các mẫu mới tại thời điểm này. Có lẽ Apple sẽ không làm mới thiết kế vì các mẫu năm 2021 có giao diện mới với màn hình mini-LED, nhưng chúng ta có thể tin tưởng vào chip mới.

Chúng tôi cũng chưa rõ điều gì sẽ xảy ra nhưng các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch sắp tới có thể sẽ sử dụng chip ‌M2‌ Pro và ‌M2‌ Max.

Lịch trình phát hành

Các tin đồn về chuỗi cung ứng của Apple từ DigiTimes và một nguồn tin Trung Quốc trước đây cung cấp thông tin chính xác về các mẫu MacBook Pro của Apple đã gợi ý rằng Apple có thể giới thiệu MacBook Pro 13 inch tại sự kiện mùa xuân, dự kiến ​​diễn ra vào thứ Ba, ngày 8 tháng 3.

Nếu chính xác, chúng ta sẽ thấy chip ‌M2‌ sớm nhất là vào tháng 3, sớm hơn so với đề xuất trước đó. ‌Mark Gurman‌ của Bloomberg đã nói rằng Apple đang phát triển một chiếc MacBook Pro 13 inch mới, nhưng ông không cung cấp thông tin cụ thể về ngày phát hành.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tổng hợp tin đồn về MacBook Pro 13 inch mới sắp ra mắt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO