Tổng Giám đốc VNDIRECT lên tiếng sau vụ việc hệ thống bị hacker đánh sập

26/03/2024 16:26

Sau khi sự cố được khắc phục, VNDIRECT sẽ có những chính sách để đảm bảo thêm quyền lợi cho khách hàng, khắc phục được hậu quả của những ngày không thể giao dịch.

Ông Nguyễn Vũ Long - Tổng Giám đốc VNDIRECT. (Ảnh: Vietnam+)
Ông Nguyễn Vũ Long - Tổng Giám đốc VNDIRECT. (Ảnh: Vietnam+)

Về việc hệ thống của VNDIRECT bị hacker tấn công dẫn đến tê liệt trong những ngày qua, ngày 26/3, ông Nguyễn Vũ Long, Tổng Giám đốc VNDIRECT cho hay nhóm hacker này đã mã hóa toàn bộ dữ liệu của VNDIRECT.

Khi phát hiện sự cố, VNDIRECT tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia hàng đầu để tìm ra các giải pháp khắc phục.

Theo ông Long, hiện nay, sự cố này sẽ được giải quyết thông qua hai bước. Trước hết là giải mã các dữ liệu bị mã hoá, sau đó là khôi phục hệ thống. Tính đến thời điểm này, VNDIRECT đã gần như hoàn thành việc giải mã tất cả dữ liệu bị phong tỏa và đang bắt đầu quá trình khắc phục hệ thống để có thể kết nối và giao dịch trở lại.

Ông Long cho hay mặc dù cách thức tấn công của haker khá phổ biến nhưng lại tương đối phức tạp và VNDIRECT cần thời gian để khắc phục.

Lãnh đạo của VNDIRECT cho biết toàn bộ quyền lợi của khách hàng sẽ được công ty đảm bảo. Ông cũng khẳng định tất cả tài sản của khách hàng tại VNDIRECT hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Sau khi sự cố được khắc phục, VNDIRECT sẽ có những chính sách để đảm bảo thêm quyền lợi cho khách hàng, khắc phục được hậu quả của những ngày không thể giao dịch. Hiện, VNDIRECT cũng đang kiểm soát lại những rủi ro về mặt thông tin khách hàng và chưa phát hiện bất kỳ rủi ro nào.

Ông Long nhấn mạnh VNDIRECT đang ưu tiên dồn tối đa nguồn lực để khắc phục lại hệ thống đồng thời đảm bảo hệ thống thực sự ổn định khi vận hành trở lại. “Công ty đang nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ các thành viên tham gia thị trường, cơ quan quản lý, đối tác và các công ty chứng khoán khác,” ông Long nói.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tổng Giám đốc VNDIRECT lên tiếng sau vụ việc hệ thống bị hacker đánh sập
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO