Tổng giám đốc LienVietPostBank từ nhiệm

16/03/2023 22:12

HĐQT Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa thông báo chấp nhận đơn từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc của ông Phạm Doãn Sơn với nguyện vọng cá nhân.

Cũng trong nghị quyết này, trong thời gian chưa có Tổng giám đốc mới, HĐQT Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt thống nhất giao ông Hồ Nam Tiến, Phó tổng giám đốc thường trực, là người đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc LienVietPostBank.

Ông Phạm Doãn Sơn sinh năm 1967, gia nhập LienVietPostBank từ năm 2008 với vai trò là Trưởng Ban kiểm soát, sau đó được bầu làm Tổng giám đốc ngân hàng.

Trong suốt thời gian đảm nhiệm cương vị Tổng giám đốc, ông được HĐQT đánh giá cao vì đã giúp nhà băng này gặt hái nhiều thành công, đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả, bền vững. Đặc biệt, dưới sự điều hành của ông, các dịch vụ mũi nhọn như thẻ, thanh toán, ngân hàng số... đã được tích cực đẩy mạnh, ghi nhận nhiều kết quả tốt.

Sau khi ông Phạm Doãn Sơn từ nhiệm, ông Hồ Nam Tiến, Phó tổng giám đốc thường trực, là người tạm điều hành hoạt động từ ngày 17/3.

Ông Hồ Nam Tiến sinh năm 1971, giữ vị trí Phó tổng giám đốc LienVietPostBank từ tháng 8/2010, phụ trách nhiều lĩnh vực nghiệp vụ khác nhau tại ngân hàng. Đồng thời, ông cũng là người có năng lực và kinh nghiệm điều hành nhiều năm tại vị trí cấp cao trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Cách đây ba tháng, nhà băng này cũng vừa có sự thay đổi về nhân sự cấp cao khác. Cụ thể, Ban quản trị LienVietPostBank đã bầu ông Nguyễn Đức Thụy (tức bầu Thụy) làm Chủ tịch HĐQT thay thế ông Huỳnh Ngọc Huy xin từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân.

Ông Thụy hiện là đại gia bất động sản có tiếng tại thị trường trong nước với nhóm công ty Thaiholdings và Thaigroup. Ngoài ra, ông cùng người thân và các công ty liên quan cũng đang là nhóm cổ đông lớn tại LienVietPostBank.

Tính đến cuối năm 2022, LienVietPostBank có tổng tài sản đạt gần 328.000 tỷ đồng, tăng 13% so với đầu năm. Trong đó, hai chỉ tiêu quan trọng nhất của ngân hàng là cho vay khách hàng đạt trên 235.500 tỷ và tiền gửi của khách hàng đạt gần 215.900 tỷ, tăng lần lượt gần 13% và 20% so với đầu năm.

Hiện tổng số dư nợ xấu (nợ nhóm 3-5) trên bảng cân đối kế toán của LienVietPostBank vào khoảng 3.427 tỷ đồng, tăng 20% so với cuối năm 2021 và chiếm 1,46% tổng dư nợ cho vay khách hàng.

Nổi bật Việt Báo
 • Đại học Việt Nam có 'mất giá'?
  Số lượng học sinh cuối cấp THPT đăng ký tuyển sinh vào đại học sụt giảm ở một số địa phương, vậy đại học Việt Nam đang giảm sức hút với các thí sinh?
 • Các vệ tinh quân sự khó an toàn trước hệ thống phòng thủ tên lửa của Nga
  Vốn là vũ khí phòng thủ cấp chiến lược nên không quá ngạc nhiên khi hệ thống phòng thủ tên lửa bảo vệ Thủ đô Moscow và khu vực công nghiệp trung tâm của Nga là A-135 Amur luôn nằm trong vòng bí mật.
 • Bạn gái mới của Lưu Khải Uy đã có thai 2 tháng?
  Đây không phải lần đầu tiên bạn gái Lưu Khải Uy là Lý Hiểu Phong vướng tin đồn mang bầu.
 • Rực rỡ sắc hoa Vàng Anh bên suối nước Moọc ở Phong Nha (Quảng Bình)
  Suối nước Moọc là một trong những điểm đến nổi tiếng và hấp dẫn mỗi khi đến với Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình). Du khách đến với suối nước Moọc ngoài tham quan phong cảnh, còn được tắm suối, trải nghiệm các trò chơi trên nước như kayak, đi dây mạo hiểm, thưởng thức các món ăn mang nét đặc trưng của địa phương. Đặc biệt, thời điểm tháng 3, suối nước Moọc được tô điểm bởi sắc màu hoa Vàng Anh nở rộ, tươi thắm toả sắc bên bờ suối với hương thơm thoang thoảng, dịu nhẹ gây thương nhớ trong lòng du khách.
 • Tỷ phú truyền thông 92 tuổi cưới vợ thứ năm
  Thông tin ông trùm truyền thông, người sở hữu Fox News, Wall Street Journal... sắp kết hôn lần thứ năm ở tuổi 92 được nhiều người chú ý.
Đừng bỏ lỡ
Tổng giám đốc LienVietPostBank từ nhiệm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO