Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp chấn chỉnh hiện tượng học hộ, thi hộ

Mai Châm| 14/02/2023 16:05

Trước tình trạng học hộ, thi hộ được báo chí phản ánh, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vừa có văn bản yêu cầu tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát công tác tổ chức đào tạo, thi.

Văn bản của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp gửi đến các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, cùng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đề cập tới việc tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát công tác tổ chức đào tạo; thi, kiểm tra, đánh giá trong giáo dục nghề nghiệp.

Theo đó, văn bản nêu lên vấn đề được báo chí phản ánh thời gian gần đây là tình trạng học hộ, thi hộ trong các trường, trong đó có cơ sở giáo dục nghề nghiệp, qua đó chỉ ra các hoạt động thuê người làm bài tập lớn, luận án hoặc làm bài thi hộ của học sinh, sinh viên diễn ra trên các trang mạng xã hội bằng nhiều hình thức khác nhau.

Để kịp thời chấn chỉnh hiện tượng trên và nâng cao chất lượng đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đề nghị:

Các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định pháp luật về giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý đối với công tác đào tạo, thi kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, đặc biệt là kỳ thi tốt nghiệp và các kỳ thi để cấp các chứng chỉ tin học, ngoại ngữ trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở có hoạt động giáo dục nghề nghiệp đã được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp cần rà soát, kiểm tra công tác tổ chức và đào tạo, thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của cơ sở mình theo đúng quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp và của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện, nếu phát hiện các trường hợp vi phạm trong việc tổ chức đào tạo, thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập thì thực hiện việc xử lý theo quy định của pháp luật. Trường hợp vượt quá thẩm quyền đề nghị báo cáo, phản ánh kịp thời về Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp để kịp thời xử lý theo quy định.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp chấn chỉnh hiện tượng học hộ, thi hộ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO