Tồn kho xăng dầu còn 1,7 triệu m3, đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng, sản xuất

25/04/2024 10:50

Thông tin từ Bộ Công Thương, số liệu báo cáo trong quý I-2024, các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu đã nhập khẩu và mua từ nguồn trong nước các mặt hàng xăng dầu với tổng khối lượng 6,5 triệu m3.

Trong đó, Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn và Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn, sản lượng sản xuất xăng dầu các loại là 3,7 triệu tấn. Ước lượng tiêu thụ nội địa xăng dầu các loại là 6 triệu tấn (bình quân 2 triệu m3/tháng).

Như vậy, tồn kho cuối quý I là khoảng 1,5 - 1,7 triệu m3/tấn, bảo đảm đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng, sản xuất của người dân và doanh nghiệp.

Tồn kho xăng dầu còn 1,7 triệu m3, đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng, sản xuất. Ảnh minh họa: vneconomy.vn

So với cùng kỳ năm 2023, giá xăng dầu đều tăng, trong đó xăng tăng tương đương 5,4%; dầu mazut tăng 2.620 đồng/lít, tương đương 18,10%; dầu hỏa và dầu diesel tăng từ 1.712 đồng/lít - 1.804 đồng/lít, tương đương từ 8,87% - 9,27%.

Bộ Công Thương cho biết, đã chỉ đạo các sở, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh xăng dầu đáp ứng yêu cầu của Thủ tướng về việc bảo đảm cung ứng xăng dầu, bảo đảm kế hoạch sản xuất, cung ứng xăng dầu, chủ động nguồn cung, dự trữ xăng dầu theo đúng quy định, bảo đảm cung cấp đủ trong mọi tình huống.

Cùng đó, các đơn vị chức năng địa phương giám sát hoạt động kinh doanh, thời gian bán hàng và giá bán lẻ, không để xảy ra tình trạng cửa hàng xăng dầu ngừng bán không có lý do, gây thiếu hụt, đứt gãy nguồn cung cục bộ…

THẾ TRUYỀN

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tồn kho xăng dầu còn 1,7 triệu m3, đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng, sản xuất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO