Tôi sốc nặng vì mới về làm dâu đã phải nghe những lời to tiếng nặng nề của mẹ chồng

08/04/2024 14:41

Ở nhà mẹ đẻ bao năm không bao giờ tôi bị nói nặng lời, thế mà về nhà chồng thì ngày nào cũng phải nghe.

Vợ chồng tôi mới cưới nhau được mấy tháng. Chồng tôi hiền lành, thương vợ, không nhậu nhẹt, cờ bạc, gái gú gì cả. Vì là con trưởng trong nhà nên bố mẹ chồng muốn chúng tôi sống chung, để sau này bố mẹ già chúng tôi còn tiện chăm sóc. Ban đầu, mới cưới mọi thứ dường như ổn định, nhưng gần đây tôi cảm thấy mệt mỏi khi những mâu thuẫn nảy sinh giữa tôi và mẹ chồng bắt đầu xuất hiện.

Mẹ chồng tôi là một người khó tính, mẹ luôn muốn kiểm soát và can thiệp vào những quyết định của chúng tôi. Biết điều đó nên khi về làm dâu tôi đã luôn cố gắng sống chuẩn mực, làm tròn trách nhiệm, không dám cãi lại dù chỉ nửa lời, cũng sợ làm trái ý mẹ rồi chuyện lại không hay. Ở nhà mẹ đẻ bao năm không bao giờ tôi bị nói nặng, vì thế khi mới về làm dâu phải nghe những lời mắng to tiếng của mẹ chồng, lại thường xuyên như thế, tôi sốc lắm.

Hằng ngày, vợ chồng tôi đi làm về mệt cũng không được nằm nghỉ, lên phòng thay đồ mà lâu tí, mẹ đã gọi rồi ầm lên. Có hôm, thấy tôi không được khỏe, vốn thương vợ nên chồng tôi cũng vào bếp nấu ăn phụ giúp. Chẳng may mẹ đi qua nhìn thấy chồng tôi trong bếp, mẹ quát luôn một tràng: "Cái gì thế kia, đàn ông con trai, đừng có loanh quanh ở trong bếp, đàn bà con gái ở cái nhà này đi đâu hết rồi à?".

Tôi sốc nặng vì mới về làm dâu đã phải nghe những lời to tiếng nặng nề của mẹ chồng-1

Tôi không biết phải làm như thế nào cho vừa lòng mẹ nữa! (Ảnh minh họa)

Khi tôi làm việc gì đó không vừa ý mẹ, mẹ lại bắt đầu buông lời trách móc rất nặng nề và lâu, có lần phải tới 10 phút, mẹ cứ đứng mắng tôi sa sả. Vài lần chồng phải nhận lỗi thay tôi thì mẹ chồng mới thôi không càm ràm mắng mỏ câu gì nữa. Chuyện bất đồng giữa tôi và mẹ chồng ngày càng lớn, tôi cảm thấy ngột ngạt khi cứ phải sống chung như vậy.

Tới hôm qua, mẹ gọi chúng tôi xuống và nhắc chuyện sinh con, hỏi chúng tôi còn tính chờ tới bao giờ nữa? Tôi và chồng trước giờ vẫn giữ quyết định theo kế hoạch, muốn ổn định kinh tế rồi mới tính đến chuyện này. Biết chúng tôi vẫn giữ quyết định đó, mẹ quát lên: "Vợ chồng anh chị nói thế mà nghe được à, nếu tôi và bố anh cũng đợi kinh tế ổn định thì có anh bây giờ không?" nói xong mẹ không ăn tối nữa mà đi thẳng lên nhà.

Từ hôm qua tới nay, không khí gia đình tôi luôn trong tình trạng căng thẳng, thay vì mắng mỏ như mọi khi thì giờ mẹ im lặng nhưng mặt nặng như đeo chì. Tôi không biết phải làm như thế nào cho vừa lòng mẹ nữa!

Theo Phụ nữ mới

Bài liên quan
  • Nghệ sĩ Việt đánh cược vào hôn nhân không hôn thú
    MC Mai Ngọc vừa thông báo chia tay doanh nhân Hoài Nam sau 17 năm từ khi quen đến yêu nhau rồi đám cưới và chung sống. Thông tin này khiến khán giả bất ngờ nhưng không còn lạ lẫm bởi nhiều sao Việt từng trong tình cảnh tương tự.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tôi sốc nặng vì mới về làm dâu đã phải nghe những lời to tiếng nặng nề của mẹ chồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO