Tôi muốn nhận con nuôi nhưng bị chồng ngăn cản

24/10/2023 20:19

Lấy nhau đã 5 năm, dù chạy chữa đủ kiểu, hai vợ chồng cũng không có con. Tôi mệt mỏi, muốn nhận con nuôi nhưng chồng tôi nhất quyết không đồng ý.

Tôi năm nay đã 35 tuổi, lấy chồng được 5 năm nhưng vẫn không có con, dù hai vợ chồng đã chạy chữa đủ kiểu. Tôi bàn với chồng muốn nhận con nuôi, nhưng anh nhất quyết không đồng ý.

Chồng tôi hơn tôi 7 tuổi. Kết hôn muộn nên chúng tôi có điều kiện kinh tế, có nhà, có xe. Ai cũng ngưỡng mộ chúng tôi vì điều đó. Thế nhưng, điều làm cho hạnh phúc giữa hai vợ chồng không trọn vẹn là bởi vì chúng tôi đã kết hôn 5 năm mà không có con. Bác sĩ kết luận do tôi đã lớn tuổi, khả năng có thai cũng khó, hơn nữa tinh trùng của chồng cũng không khỏe. Đã mấy lần đặt phôi, tốn đến tiền tỷ mà tôi vẫn không đậu thai. Thấy bạn bè, đồng nghiệp, anh chị em trong nhà ai cũng con bồng con bế, mà ngôi nhà của chúng tôi chỉ có hai vợ chồng với nhau, nhiều lúc tôi cũng tủi thân vô cùng.

Tôi muốn nhận con nuôi nhưng bị chồng ngăn cản-1


Mơ ước được làm mẹ, tôi từng đến tình nguyện ở nhiều trại trẻ mồ côi, thấy các con bị gia đình bỏ rơi, đứa nào cũng rất đáng thương. Các cô nuôi trong trại trẻ cũng nhiều lần đề nghị tôi nhận một đứa về, nhưng tôi vẫn chưa đồng ý. Thế nhưng, sau nhiều lần cấy phôi không thành, tôi bắt đầu nhen nhóm ý nghĩ nhận con nuôi. Tôi muốn nhận một đứa trẻ còn nhỏ, nuôi lớn từ bé thì cũng chẳng khác gì con ruột của mình. Con sẽ hiếu thảo, yêu thương vợ chồng tôi như bố mẹ ruột.

Tôi bàn với chồng muốn nhận con nuôi, nhưng anh nhất quyết không đồng ý. Anh bảo con nuôi không thể bằng con đẻ, vì không phải máu mủ của mình. Nhận con nuôi không khác gì chứng minh rằng anh không có khả năng sinh con, không đáng mặt đàn ông. Nghe anh nói mà tôi thấy bực mình vì tư tưởng cổ hủ của anh. Tôi bảo chồng tôi ích kỷ, chỉ biết nghĩ cho mình. Bao lâu nay vì chuyện chạy chữa mà chúng tôi đã tốn hàng tỷ, tôi cũng vô cùng mệt mỏi về cả tinh thần lẫn sức khỏe. Con cái là của trời cho, nếu đã không thể tự sinh con thì có thể nhận nuôi để làm phúc. Nghe vậy, chồng tôi chẳng nói gì thêm. Vì chuyện này mà hai vợ chồng không thèm nhìn mặt nhau mấy ngày nay rồi.

Theo mọi người, tôi nên làm gì để thuyết phục chồng tôi nhận con nuôi đây?

Theo VOV

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tôi muốn nhận con nuôi nhưng bị chồng ngăn cản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO