Tối muộn mà chị dâu tương lai chưa nấu cơm, khi tôi mở cửa phòng chị thì hoảng sợ với thứ kinh khủng bên trong

13/08/2020, 19:26

Đi làm về đói meo bụng thế mà bếp nguội lạnh, khiến tôi bực tức chạy lên tầng xem người yêu của anh trai làm gì mà không nấu ăn.

Khi tôi vào đại học năm nhất, bố mẹ đã mua một căn nhà hai tầng để anh em tôi ở cho đỡ tốn tiền thuê nhà và sau này lấy chỗ định cư lâu dài trên thành phố.

Anh tôi thì đã ra trường đi làm, lương không cao lắm mà lại phải thường xuyên đi công tác xa nhà. Người yêu của anh là chị Thúy sinh viên năm 4. Sau khi chúng tôi về nhà mới được một tháng, anh trai thương bạn gái ở trọ nóng bức chật chội lại sống chung với 4 người nữa nên đưa chị ấy đến ở cùng.

Những ngày đầu anh trai tôi chưa đi công tác nên ở nhà phục vụ cơm nước lau dọn nhà cửa, hai chị em đi học về chỉ việc ngồi vào mâm cơm, ăn xong tôi bê bát đi rửa.

Cho đến một ngày anh tôi đi công tác, suốt hai tuần tôi âm thầm làm mọi việc nhà, từ dọn dẹp đến nấu nướng mà không ca thán phàn nàn một lời nào. Còn chị Thúy chỉ việc ngồi vào bàn ăn, mỗi khi cần tôi làm gì thì lại dùng cái miệng dẻo như kẹo kéo khen ngợi ca tụng khiến tôi nổi cả da gà.

Hôm trước, tôi đi dạy thêm đến 8h tối mới về đến nhà, thấy tầng dưới thì không bật điện, bếp thì nguội lạnh, chỉ có phòng chị Thúy là sáng. Từ ngày chị ấy về ở cùng, tôi chưa bao giờ bước chân lên tầng hai vì đó là không gian riêng của anh chị nên ngại.

Tối muộn mà chị dâu tương lai chưa nấu cơm, để rồi khi tôi đẩy cửa phòng ra thì hoảng sợ với cảnh tượng nhìn thấy - Ảnh 1.

Chị đừng biến ngôi nhà của chúng tôi thành ổ chuột, ở phải sạch sẽ không thì đi chỗ khác mà ở. (Ảnh minh họa)

Về đến nhà bụng đói meo mà chưa có cơm, quá ấm ức nên tôi đã leo lên tầng 2 xem chị ấy làm gì mà không nấu nướng. Khi cánh cửa vừa mở thì 3 con chuột nối đuôi nhau chạy ra khỏi phòng khiến tôi sợ hãi la hét thất thanh. Làm cho chị Thúy đang ngủ cũng phải giật mình ngơ ngác nhìn tôi hỏi chuyện gì?

Thật không ngờ từ ngày anh trai không ở nhà, căn phòng của hai người ngập trong rác rưởi, vỏ trái cây để mốc meo, rồi bánh kẹo rơi vãi khiến kiến bu đầy. Quần áo có mắc mà chẳng chịu treo, mỗi chỗ ném một cái, nhìn căn phòng chẳng khác gì cái bãi rác, thảo nào chuột chạy khắp nơi.

Tôi tức giận mắng: "Chị đừng biến ngôi nhà của chúng tôi thành ổ chuột, ở phải sạch sẽ không thì đi chỗ khác mà ở". Nói xong, tôi tức mình lấy xe đi ăn quán, tôi thật không hiểu anh trai yêu chị ta ở điểm gì nữa, người đâu mà vừa lười vừa bẩn.

Đang lúc ngồi ăn phở thì anh trai gọi điện mắng inh ỏi, bảo tôi nói gì mà khiến chị Thúy đòi dọn đi. Khi tôi giải thích thì anh bảo mấy chuyện đàn bà đừng ảnh hưởng đến tình yêu của anh ấy và bắt phải tìm mọi cách níu kéo chị dâu tương lai ở lại. Nếu không người đi sẽ phải là tôi.

Mấy hôm nay chị Thúy bỏ đi rồi, còn anh trai thì liên tục ép tôi phải xin lỗi và mời chị về ở cùng nếu không thì chẳng còn tình anh em nữa. Tính anh trai nói là làm nên tôi rất lo sợ, theo mọi người tôi phải làm sao đây?

(vannhung...@gmail.com)

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Tối muộn mà chị dâu tương lai chưa nấu cơm, khi tôi mở cửa phòng chị thì hoảng sợ với thứ kinh khủng bên trong
  vietnam.vn