Tối kỵ cần tránh khi bài trí phòng ngủ

Thủy Linh | 26/11/2021, 07:03

GD&TĐ - Với các cặp vợ chồng việc bố trí giường ngủ sao cho hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Ngoài việc thiết kế và bài trí phòng ngủ thoải mái thì gia chủ cũng cần phải lưu tâm đến yếu tố phong thủy dưới đây.

Tối kỵ cần tránh khi bài trí phòng ngủ
Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong đời sống sức khỏe của mỗi người. Do đó, chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng phong thủy phòng ngủ cũng đóng vai trò to lớn trong việc tạo nên một giấc ngủ ngon.
Đặc biệt, trong không gian phòng ngủ, các yếu tố phong thủy còn giúp vợ chồng kết nối và giữ lửa yêu thương, tránh xui xẻo.
1. Vị trí kê giường
Không nên bố trí giường ngủ gần cửa chính ra vào
Đây là điều ít gia đình nào mắc phải lắm nhưng cũng cần phải lưu lại để khi dựng đồ nội thất trong phòng, mình sẽ không bị mắc phải.
Cửa chính là nơi đi ra đi vô phòng thì việc đặt giường ngay gần vị trí cửa chính sẽ khá là phiền phức và gây khó chịu cho giấc ngủ của mình.
Điều đó làm ảnh hưởng cực kỳ đến giấc ngủ của bạn. Hãy đặt giường sao để khi mình nằm ngủ, mình vẫn có thể nhìn thấy cửa phòng, nó sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn hơn trong khi ngủ
Không đặt giường gần cửa sổ
Lí giải cho việc này chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho biết, khi bạn đặt giường ngủ quá gần cửa sẽ khiến bạn giật mình khi bất ngờ xảy đến với bạn.
Bạn càng nằm xa cửa bao nhiêu, bạn sẽ càng có thể chuẩn bị sẵn sàng cho mọi điều có thể diễn ra. Vị trí lý tưởng nhất là giường ngủ nằm tại vị trí xéo với cửa, nhô ra từ góc đối diện để khi thức dậy bạn sẽ cảm thấy là bạn có khả năng kiểm soát cuộc sống của mình.
Hãy đảm bảo giường luôn vững chắc
Việc sở hữu một chiếc giường vững chắc cũng là một trong những cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy đơn giản và hiệu quả. Một chiếc giường vững chắc thường cứng được làm từ gỗ hoặc bọc đệm, vì chúng có sự kết hợp khá tốt của nguồn năng lượng Phong Thủy vững chắc.
Theo phản xạ, đầu của bạn cần sự hỗ trợ, bảo vệ và nâng đỡ tốt, tương tự như những gì chiếc lưng của bạn cần đến khi bạn phải ngồi trên ghế trong một khoảng thời gian dài.
Đặt giường ở vị trí của trung tâm căn phòng
Giường ngủ được xem là một trong những nội thất không thể thiếu của bất kì phòng ngủ nào. Tuy nhiên để vừa mang lại giấc ngủ ngon vừa giúp bạn cảm thấy "Tâm bình an, đời bình yên" thì bạn nên đặt giường ở vị trí trung tâm căn phòng.
Ngoài ra, theo phong thủy thì việc đặt giường ở giữa căn phòng sẽ tạo nên sự hài hòa và giúp mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ.
2. Không nên đặt quá nhiều cây xanh trong phòng
Việc sử dụng cây cảnh để trang trí phòng ngủ sẽ giúp cho căn phòng tràn đầy năng lượng và trở nên xinh xắn hơn bao giờ hết, nhưng bạn cũng đừng quá lạm dụng nó nhé. Bởi lẽ, cây cảnh được xem là sở hữu quá nhiều dương khí, hình thành nhiều năng lượng và hoạt động khiến bạn khó có thể nghỉ ngơi theo mức độ cần thiết.
Nếu bạn không còn nơi nào khác để đặt cây cảnh, bạn nên cố gắng bố trí chúng nằm ngoài tầm mắt của bạn khi bạn nằm trên giường.
3. Màu sắc phù hợp để cân bằng cho căn phòng
Bao gồm màu sắc của nguyên tố Hỏa để hình thành sự đam mê và năng lượng
Thêm nguyên tố Hỏa trong phong thủy vào không gian của bạn sẽ đem lại nguồn năng lượng hỗ trợ cho nỗ lực trong sự nghiệp, và giúp bạn giành được sự công nhận. Nó cũng sẽ giúp mời gọi đam mê và lãng mạn tràn vào cuộc sống và phòng ngủ của bạn. Màu sắc của nguyên tố Hỏa trong phong thủy là: Màu đỏ, màu cam, màu tím, màu hồng, màng vàng đậm.
Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy với gam màu của đất
Nguyên tố Thổ của phong thủy trong ngôi nhà bạn sẽ giúp hình thành sự ổn định, nuôi dưỡng và bảo vệ cho mọi mối quan hệ của bạn. Màu sắc thuộc nguyên tố Thổ trong phong thủy là: Màu vàng nhạt, màu be.
4. Sắp xếp nội thất phòng ngủ hài hòa
Phòng ngủ là nơi bạn tạm gác lại mọi bộn bề của cuộc sống để nghỉ ngơi và thả hồn mình vào những giấc mơ, những câu chuyện của chính mình. Do đó, khi bố trí đồ đạc trong phòng ngủ bạn không nên lựa chọn quá nhiều sẽ gây cảm giác khó chịu và chật chội cho căn phòng.
Hãy dành cho mình một khoảng lặng trong tâm hồn cũng như một không gian trống trong căn phòng để đem lại sự thoải mái nhất cho bạn nhé.
* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tối kỵ cần tránh khi bài trí phòng ngủ
vietnam.vn