Tôi chuyển từ iPhone 12 Mini sang iPhone 13 Pro Max và cái kết

04/12/2021 10:29

iPhone 13 Pro Max vượt trội hơn hẳn về thời lượng sử dụng pin. Tuy nhiên, những trải nghiệm cơ bản khác về màn hình, camera, hiệu năng lại không quá khác biệt so với iPhone 12 Mini.

*Bài viết được Dân trí lược dịch theo trải nghiệm của cây bút Michael Simon từ trang MacWorld.

Tôi đã từng sử dụng qua rất nhiều thế hệ iPhone với đủ loại kích cỡ khác nhau. Chiếc smartphone đầu tiên mà tôi sở hữu là một mẫu iPhone với màn hình 3,5 inch. Tiếp theo đó, tôi dùng iPhone 5S (4 inch), iPhone 6S (4,7 inch), iPhone 7 Plus (5,5 inch), iPhone X (5,8 inch), iPhone 11 (6,1 inch) và gần đây nhất là chiếc iPhone 12 Mini (5,4 inch).

Tôi chuyển từ iPhone 12 Mini sang iPhone 13 Pro Max và cái kết - 1

iPhone 13 Pro Max mang lại thời lượng sử dụng pin vượt trội so với iPhone 12 Mini (Ảnh: 9to5mac).

Sau khi Apple giới thiệu thế hệ iPhone 13, tôi đã quyết định đặt mua chiếc iPhone 13 Pro Max. Đây cũng là chiếc điện thoại có kích thước lớn nhất mà tôi từng sử dụng. Tôi đã dùng iPhone 12 Mini trong khoảng 11 tháng. Do đó, tôi chắc chắn sẽ mất một khoảng thời gian để làm quen với mẫu smartphone "khổng lồ" này. Không chỉ khác biệt về kích thước và cân nặng, tôi đã có nhiều trải nghiệm thú vị giữa chiếc iPhone nhỏ và lớn nhất của Apple.

Trước khi sử dụng iPhone 13 Pro Max, chưa có mẫu iPhone nào có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của tôi liên tục trong cả ngày. Với iPhone 12 Mini, tôi thường xuyên phải mang theo bộ sạc bên mình để đảm bảo rằng điện thoại không hết pin. Sau khi chuyển sang iPhone 13 Pro Max, điều này đã không còn là mối bận tâm của tôi.

Bên cạnh một viên pin dung lượng lớn, bộ xử lý mới kết hợp với màn hình tần số quét thay đổi đã giúp cho iPhone 13 Pro Max có thể hoạt động trong hơn một ngày với cường độ sử dụng cao.

iPhone 13 Pro Max có thiết kế tổng thể giống hệt với iPhone 13. Vì thế, Apple đã tạo ra thay đổi trên mẫu máy này bằng cách sử dụng khung viền bằng thép không gỉ. Điều đó giúp cho thiết kế của máy trở nên bóng bẩy, cứng cáp hơn. Tuy nhiên, đây cũng là điểm trừ lớn bởi nó khiến cho trọng lượng của máy tăng lên đáng kể. Khung thép này cũng bám lại nhiều vết bẩn và dễ trầy xước hơn so với viền nhôm của iPhone 13.

Một điều dễ dàng nhận thấy là iPhone 13 Pro Max có kích thước lớn hơn đáng kể so với iPhone 12 Mini. Tuy nhiên, trải nghiệm về tính năng trên hai mẫu máy lại không mang lại quá nhiều khác biệt.

Không giống như trên Apple Watch Series 7 khi giao diện được cải tiến tối ưu cho màn hình lớn, giao diện sử dụng của iPhone 13 Pro Max giống hệt iPhone 12 Mini từ bố cục màn hình chính, cách sắp xếp widget và khay ứng dụng.

So với iPhone 12 Mini, lợi thế duy nhất về giao diện khi sử dụng iPhone 13 Pro Max nằm ở hình ảnh hiển thị lớn hơn, cho phép ứng dụng hiện thêm một vài dòng nội dung.

Tôi chuyển từ iPhone 12 Mini sang iPhone 13 Pro Max và cái kết - 2

Nếu được hỗ trợ Apple Pencil, iPhone 13 Pro Max có thể phục vụ tốt hơn cho công việc (Ảnh:MacWorld).

Với màn hình lên tới 6,7 inch, iPhone 13 Pro Max có kích thước chỉ nhỏ hơn đôi chút so với một số mẫu iPad Mini đời cũ. Màn hình lớn cho phép người dùng có thể thoải mái xem phim, chơi game, gõ tài liệu. Tuy nhiên, những thao tác này vẫn chỉ được thực hiện bằng các ngón tay.

Apple Pencil là một món phụ kiện hữu ích cho iPad. Và nó hoàn toàn có thể mang đến nhiều trải nghiệm thú vị trên mẫu điện thoại màn hình lớn như iPhone 13 Pro Max.

Với kích thước tương đương một chiếc sổ tay, Apple có thể phát triển phiên bản thu nhỏ của Pencil và tích hợp vào mẫu máy này nhằm phục vụ công việc ghi chú hoặc đánh dấu tài liệu. Phụ kiện đặc biệt này cũng giúp phân biệt iPhone 13 Pro Max với những phiên bản còn lại và cho phép thiết bị có thể cạnh tranh sòng phẳng với đối thủ Samsung.

Thế Anh

Theo MacWorld

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tôi chuyển từ iPhone 12 Mini sang iPhone 13 Pro Max và cái kết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO