'Tôi bất ngờ khi thấy biệt thự H'Hen Niê quá bề thế, sang trọng'

17/04/2022 11:28

Trước khi tới đây, tôi cứ nghĩ H’Hen Niê phải ở trong một căn nhà sàn bằng gỗ kiểu Tây Nguyên", Quốc Thuận nói.

Tôi bất ngờ khi thấy biệt thự HHen Niê quá bề thế, sang trọng-1

Mới đây, chương trình Gõ Cửa Thăm Nhà đã lên sóng. Tại chương trình tuần này, diễn viên Ngọc Lan và đạo diễn Quốc Thuận đã tới thăm nhà hoa hậu H’Hen Niê tại một buôn làng ở Buôn Mê Thuột.

Tôi bất ngờ khi thấy biệt thự HHen Niê quá bề thế, sang trọng-2
Nhà H'Hen Niê mới xây.

Đứng trước nơi ở của H'Hen Niê, MC Quốc Thuận đã phải thốt lên: "Trước khi tới đây, tôi cứ nghĩ H’Hen Niê phải ở trong một căn nhà sàn bằng gỗ kiểu Tây Nguyên nhưng lại bất ngờ khi thấy biệt thự của cô ấy quá hiện đại, bề thế, sang trọng".

H’Hen Niê vội giải thích: "Nhà này tôi xây cho ba mẹ ở, đầu tư rất nhiều tâm huyết, nhưng cuối cùng ba mẹ lại không ở đây mà vẫn chọn ở nhà sàn cũ. Thực ra, căn nhà này tôi xây lại trên chính nền móng nhà cũ ba mẹ từng xây ngày xưa".

Nói rồi, H’Hen Niê dẫn khán giả đi tham qua căn biệt thự của cô.

Tôi bất ngờ khi thấy biệt thự HHen Niê quá bề thế, sang trọng-3

Trong phòng khách, H’Hen Niê trưng bày bộ sưu tập giải thưởng trên kệ gỗ. Ở hành lang còn có một tấm hình chân dung nàng hoa hậu lớn được ghép lại từ hàng trăm bức hình hoạt động của cô.

Được biết, H’Hen Niê đã mất tới 2,5 tỷ để xây lại căn nhà cũ của ba mẹ thành biệt thự bề thế, chưa tính đến tiền nội thất.

Nàng hậu cũng tâm sự: "Nhiều người hỏi tôi vì sao lúc thấy tôi ở nhà sàn, lúc thấy tôi ở nhà hiện đại. Đơn giản vì trong khu vườn ông bà để lại cho mẹ tôi và dì tôi có hai căn nhà, một nhà sàn, một nhà hiện đại.

Gia đình tôi đã phân biệt rõ hai gian nhà này, nhà sàn gọi là nhà trên còn nhà hiện đại được gọi là nhà dưới. Ban đầu, căn nhà này là một nhà cấp 4, được ba mẹ tôi xây khi tôi học lớp 10.

Tôi có rất nhiều kỷ niệm bên căn nhà này. Cả thanh xuân, cả quãng đời của ba mẹ tôi dành dụm mới có được nó.

Tôi bất ngờ khi thấy biệt thự HHen Niê quá bề thế, sang trọng-4

Mẹ tôi là một người rất biết tiết kiệm, nên đã để dành tiền từ rất lâu rồi để xây một căn nhà cấp 4 cho mọi người ở.

Sau này có tiền, tôi không xây nhà mới mà quyết định sửa lại căn nhà này cho tốt hơn vì tôi nhớ lại ngày xưa, khi mẹ tôi phải vét hết tài sản để xây nhà.

Lúc đó, mẹ tôi đeo trên cổ một sợi dây chuyền và phải bán nó đi. Tôi là người chở mẹ lên phố để bán dây chuyền và thấy mẹ rất buồn.

Vì không đủ tiền nên mẹ buộc phải mua loại gạch xấu để lát nhà, nhưng khi lát vào lại không hợp, xấu quá. Mẹ buồn quá mới bật khóc và nói khi nào có tiền sẽ đổi lại gạch nền khác. Bởi vậy nên tôi quyết sửa lại căn nhà này cho mẹ vui.

Hồi đó xây xong căn nhà này, nhà tôi nghèo luôn. Người ta nói xây nhà phải có hai rồi vay một nhưng nhà tôi toàn có một vay hai, nên xây nhà xong trả nợ mắc mệt luôn".

Tôi bất ngờ khi thấy biệt thự HHen Niê quá bề thế, sang trọng-5

Từ biệt thự lớn, H’Hen Niê dẫn 2 MC sang căn nhà sàn bằng gỗ ngay bên cạnh, nơi ba mẹ, gia đình cô sinh hoạt mỗi ngày.

Nói là nhà sàn nhưng H'Hen Niê cũng sửa sang lại cho ba mẹ rất đầy đủ, chăng đèn sáng trưng và mua thêm nội thất, nên nhìn khá sạch sẽ, tiện nghi, như một resort.

Căn nhà có diện tích rất rộng chuyên dùng để hội họp, tiếp khách, cỗ bàn.

Cô nói: "Nhà sàn cũ chỉ rộng bằng một nửa đây. Sau khi làm hoa hậu, tôi có tiền mới mua thêm đất để nối vào thành căn nhà sàn dài thế này".

Tôi bất ngờ khi thấy biệt thự HHen Niê quá bề thế, sang trọng-6

Ba mẹ H’Hen Niê đều có mặt, nhưng mẹ cô lại không biết nói tiếng Việt, còn ba cô chỉ biết một chút. Vì thế, cả hai không tâm sự được nhiều.

Trong nhà sàn, gia đình H’Hen Niê vẫn đun bếp củi truyền thống và treo cả thịt trâu gác bếp.

Theo Pháp Luật & Bạn Đọc

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
'Tôi bất ngờ khi thấy biệt thự H'Hen Niê quá bề thế, sang trọng'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO