Tối 9-10, TP.HCM huy động 80 xe bồn chở hàng về các cây xăng

10/10/2022 01:52

Trong đêm 9-10, Petrolimex TP.HCM huy động 80 xe bồn chở xăng dầu từ kho về nhập cho các hệ thống cửa hàng bán lẻ để tăng cường nguồn cung, bù đắp cho các cửa hàng lân cận.

Xem thêm: Cửa hàng xăng ở TPHCM: Nơi hết hàng, nơi chỉ bán 40.000 đồng/xe máy

Tối ngày 9-10, Sở Công Thương TP.HCM phát đi thông tin cho biết, hiện nay tình hình cung ứng xăng dầu của Thành phố đang gặp những khó khăn nhất định. Nguồn cung có tình trạng thiếu hụt cục bộ do việc nhập khẩu của một số đơn vị bị gián đoạn, việc vận chuyển vừa qua cũng bị ảnh hưởng do tình hình bão lũ.

Một số cửa hàng bán lẻ đã tạm ngưng hoạt động hoặc kinh doanh gián đoạn do nguồn hàng cung ứng không đáp ứng kịp, đặc biệt là vào thời điểm giờ cao điểm do xe bồn vận chuyển xăng dầu không được lưu thông trong giờ cao điểm.

Các cửa hàng này chủ yếu thuộc doanh nghiệp (DN) tư nhân kinh doanh nhỏ lẻ, không theo chuỗi và nguồn lực có giới hạn nên khó cân đối, bù đắp chi phí.

Về công tác kiểm tra, giám sát địa bàn, Sở Công Thương TP.HCM đang phối hợp chặt chẽ với UBND các quận huyện, Cục quản lý thị trường (QLTT) theo dõi sát tình hình, nắm rõ nguyên nhân, lý do đóng cửa, tạm dừng kinh doanh của từng cửa hàng để có hướng xử lý phù hợp.

Đối với DN, trước những khó khăn này, đã tổ chức gặp gỡ, lắng nghe trực tiếp ý kiến của DN, động viên, chia sẻ và đã tham mưu UBND TP.HCM báo cáo Liên bộ Công thương và Tài chính về tình hình hoạt động bán lẻ trên địa bàn.

Từ đó, để có những giải pháp phù hợp đảm bảo lợi ích hài hòa giúp cho các DN cân đối lại chi phí và đảm bảo nguồn cung ứng phục vụ cho nhu cầu sản xuất tiêu dùng của người dân.

Tối 9-10, TP.HCM huy động 80 xe bồn chở hàng về các cây xăng ảnh 1
Cửa hàng xăng dầu tại quận Bình Tân đóng cửa. Ảnh chụp sáng ngày 9-10

Liên Bộ cũng đã có nghiên cứu và điều chỉnh, theo đó dự báo kỳ điều chỉnh giá ngày 11-10 tới đây sẽ khắc phục được những bất cập về chi phí.

Để khắc phục tình trạng này, Sở Công Thương TP.HCM đã đề nghị các đơn vị có chuỗi cung ứng lớn tăng cường nhập hàng để cung ứng xăng dầu cho DN bán lẻ.

Riêng đêm nay, Petrolimex Thành phố sẽ huy động 80 xe bồn vận chuyển xăng dầu từ kho về nhập cho các hệ thống cửa hàng bán lẻ của mình để tăng cường nguồn cung bù đắp cho các cửa hàng lân cận đóng cửa hoặc bị gián đoạn nguồn cung cục bộ.

Sở Công Thương TP.HCM có kiến nghị và được UBND TP.HCM chấp thuận, cho phép phối hợp Cảnh sát giao thông và Sở GTVT tạo điều kiện phân luồng cho các phương tiện vận chuyển xăng dầu có thể thuận lợi tiếp cận các cửa hàng, cấp xăng dầu trong giờ cao điểm.

Mặt khác, với khoảng 500 cửa hàng bán lẻ vẫn đang duy trì hoạt động và cung ứng đầy đủ xăng dầu ra thị trường, Sở sẽ công bố danh sách này để DN và người dân có thể yên tâm và thuận tiện trong việc mua và đổ xăng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tối 9-10, TP.HCM huy động 80 xe bồn chở hàng về các cây xăng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO