Tóc Tiên trở về đúng thế mạnh trong ‘1 cọng tóc mai’ hợp sức cùng Touliver

An Nhiên | 01/07/2022, 10:00

Tóc Tiên và Touliver tái hợp trong MV “1 cọng tóc mai” mang lại tiết tấu dồn dập, nhanh, mạnh khiến người nghe không thể đứng yên.

Xem MV 1 cọng tóc mai của Tóc Tiên:

Sau những bản balld, Tóc Tiên chọn ca khúc cực “cháy” từ giai điệu đến ca từ với phần âm nhạc thời thượng, nhanh, mạnh, quyến rũ do Touliver đảm trách.

Thuộc thể loại mid-tempo, bài hát mang tinh thần quyết liệt, mạnh mẽ hơn hẳn khi kết hợp cùng các chất liệu của nhạc điện tử và âm hưởng Rock.Bản phối dồn dập và trúc trắc khi liên tục thay đổi tiết tấu, khiến người nghe khó đoán trước được màu sắc ở từng verse. 

mv-1ctm-toc-tien-ft-touliver.jpg
Hình ảnh quyến rũ của Tóc Tiên trong MV

Chia sẻ về lần bắt tay “bụt nhà” hiếm hoi sau 2 năm, Tóc Tiên cho biết đây là ca khúc “một phát ăn ngay” giữa Tóc Tiên, Touliver và người sáng tác - nhạc sĩ Mew Amazing.

“Bài hát đã được ‘thai nghén’ từ năm 2019 và mãi đến đầu năm nay mới hoàn thành chỉn chu. Lúc đó, Tiên nhắn tin gửi cho Touliver đoạn clip về một cô ca sĩ vừa đàn guitar điện vừa hát rất máu lửa, nhưng chỉ là để chia sẻ ‘sự thích’ của mình trước cô nghệ sĩ này thôi. Và trong một buổi chiều, Touliver đã có bản demo ‘sương sương’ cho ca khúc.

mv-1ctm-toc-tien-ft-touliver-3-.jpg
Lần này cô kết hợp cùng ông xã với giai điệu cực cháy

Có demo rồi, Tiên gửi cho Mew Amazing nghe qua và cũng trong ngày hôm đó, Mew lên được khung sườn của bài hát. Nhưng để hoàn thiện, Tiên cũng phải thực hiện khá khá điều khoản của Touliver và trải qua nhiều lần thu âm, chỉnh sửa để đi đến kết quả mà tất cả mọi người đều ưng ý”.

Tóc Tiên vẫn trung thành với phong cách quyến rũ, mạnh mẽ và cực kỳ cá tính trong những out-fit táo bạo, đầy sắc màu. Song, sự “nổi loạn” ấy được thể hiện trưởng thành và chín chắn qua cách nữ ca sĩ truyền tải thông điệp về những mối quan hệ độc hại, cũng như chủ động trong từng “đường đi nước bước" cho sản phẩm lần này. 

mv-1ctm-toc-tien-ft-touliver-1-.jpg
Tóc Tiên đầu tư chỉn chu cho MV

MV được thực hiện bởi đạo diễn Ứng Duy Kiên. Lấy cảm hứng từ “toxic relationship” - mối quan hệ độc hại, câu chuyện trong MV kể về những màn “trả đũa kỳ công” của 4 cô gái mang tâm thế “từ khi anh bỏ đi xa mãi, làm cho em thành đứa thất bại”.

Nữ ca sĩ khẳng định: “Tóc Tiên hoàn toàn không đề cập hay lan toả bất cứ thông điệp nào về ‘nữ quyền' trong sản phẩm lần này. Có thể vì Tiên đang hát ở một tâm thế của người nữ nên sẽ dễ gây hiểu lầm, nhưng với Tiên, các mối quan hệ độc hại vẫn luôn xảy đến với bất kì ai và bất kì giới tính nào. Quan trọng là cách chúng ta tỉnh táo đối mặt và bước ra khỏi nó một cách trưởng thành và tích cực hơn”. 

mv-1ctm-toc-tien-ft-touliver.png
Cô truyền thông điệp tích cực qua âm nhạc

Tóc Tiên khẳng định 1 cọng tóc mai là màu sắc âm nhạc mà cô tự tin nhất. Một Tóc Tiên quyết liệt, máu lửa và luôn cháy hết mình trên sân khấu.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tóc Tiên trở về đúng thế mạnh trong ‘1 cọng tóc mai’ hợp sức cùng Touliver
vietnam.vn