Tòa tháp nổi kỳ lạ giữa vịnh Tokyo

An Ngọc (Zing News)| 17/11/2022 13:45

Công trình hình cánh buồm xuất hiện giữa vịnh Tokyo (Nhật Bản) khiến nhiều người không khỏi tò mò.

Tòa tháp nổi kỳ lạ giữa vịnh Tokyo - 1

Vẻ ngoài đặc biệt và vị trí giữa biển của toà tháp khiến một số cho rằng đây là toà nhà bí mật của chính phủ, hay hệ thống cảnh báo sớm về sự xuất hiện của Godzilla. Ảnh: WAWA.

Tòa tháp nổi kỳ lạ giữa vịnh Tokyo - 2

Trên thực tế, đây là Kaze no To, hay Tháp Gió, một công trình thông hơi, cung cấp không khí cho đoạn hầm ngầm qua biển của tuyến đường Tokyo Bay Aqua-Line nối hai thành phố Kawasaki và Kisarazu. Ảnh: Amusing Planet.

Tòa tháp nổi kỳ lạ giữa vịnh Tokyo - 3

Mở cửa năm 1997, Tokyo Bay Aqua-Line là tuyến đường kết hợp cầu và hầm ngầm đi ngang qua vịnh Tokyo, gồm hai cầu ở hai đầu, giữa là đoạn hầm ngầm dài 9,6 km. Đây hiện là đường hầm dưới nước dài thứ tư thế giới. Ảnh: Amusing Planet.

Tòa tháp nổi kỳ lạ giữa vịnh Tokyo - 4

Tháp gió được đặt ở vị trí giữa hầm - công trình nằm ở độ sâu 40 m so với bề mặt. Được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Toyo Ito, hai toà tháp nhìn như mái vòm từ một hướng, và như những cánh buồm căng gió từ hướng khác. Ảnh: Gettyimages.

Tòa tháp nổi kỳ lạ giữa vịnh Tokyo - 5

Mỗi tháp sẽ đón gió thổi liên tục từ vịnh, cung cấp không khí cho đường hầm phía dưới. Ảnh: Gettyimages.

Tòa tháp nổi kỳ lạ giữa vịnh Tokyo - 6

Hành khách đi qua Tokyo Bay Aqua-Line có thể dừng chân ở hòn đảo nhân tạo thứ hai, được biết đến với cái tên Umihotaru, nằm ở đoạn giao giữa đường hầm và cầu. Nơi này có khu nghỉ với nhà hàng, cửa hiệu mua sắm và giải trí. Ảnh: Atlas Obscura.

Tòa tháp nổi kỳ lạ giữa vịnh Tokyo - 7

Tuy nhiên, Tháp Gió không cho phép tham quan. Bạn có thể nhìn thấy công trình này từ điểm nghỉ chân hay bờ vịnh, hoặc từ máy bay nếu hạ cánh xuống sân bay Haneda của Tokyo. Ảnh: Amusing Planet.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tòa tháp nổi kỳ lạ giữa vịnh Tokyo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO