Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch

Phạm Lý| 07/07/2022 19:27

Ngày 12/7/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Uỷ ban) sẽ tổ chức tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) tại Cộng hoà Séc về tình hình thi hành chính sách pháp luật về quốc tịch liên quan đến người Việt Nam ở Séc, khó khăn, vướng mắc và nguyện vọng của bà con người Việt tại Séc.

Nhằm tiếp tục rà soát, lấy ý kiến sâu rộng trong cộng đồng NVNONN về chính sách pháp luật liên quan đến người Việt Nam định cư ở nước ngoài, từ đó đề xuất giải quyết các bất cập, vướng mắc trong các quy định pháp luật hiện hành,

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với một số cơ quan chức năng tổ chức để lắng nghe ý kiến của cộng đồng người Việt Nam tại một số địa bàn với những đặc thù riêng.

Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Lễ ra mắt Câu lạc bộ Hoàng Sa-Trường Sa tại Cộng hòa Séc.

Ngày 12/7/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Uỷ ban) sẽ tổ chức tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) tại Cộng hoà Séc về tình hình thi hành chính sách pháp luật về quốc tịch liên quan đến người Việt Nam ở Séc, khó khăn, vướng mắc và nguyện vọng của bà con người Việt tại Séc. Toạ đàm sẽ diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến.

Thành phần tham dự tọa đàm dự kiến bao gồm đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Dân vận Trung ương, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ Tư pháp, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc và Hội Liên lạc với NVNONN.

Về phía cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hoà Séc có đại diện Hội người Việt Nam tại Cộng hoà Séc, đại diện các hội đoàn ở các địa phương tại Cộng hoà Séc và cộng đồng kiều bào đang sinh sống, làm việc tại Cộng hoà Séc.

Nhiệm vụ “Tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật, cải cách thủ tục hành chính và triển khai đồng bộ các chính sách liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài khi về nước làm việc, thường trú; tạo điều kiện thuận lợi để người Việt Nam ở nước ngoài về nước đầu tư, sản xuất, kinh doanh... Giải quyết nhu cầu chính đáng của người Việt Nam ở nước ngoài liên quan đến quốc tịch phù hợp với quy định của Hiến pháp, pháp luật Việt Nam và tinh thần của Nghị quyết 36” là một trong những trọng tâm được nêu tại Kết luận số 12-KL/TW ngày 12/8/2021 của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) trong tình hình mới và Nghị quyết số 169/NQ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ về ban hành Chương trình hành động của Chính phủ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW, Chỉ thị số 45-CT/TW và Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2021-2026.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO