Tòa án xét xử vụ kiện ông Trump bị dọa đánh bom

22/03/2023 12:48

Tòa án ở Manhattan thuộc bang New York, Mỹ đã nhận được cuộc gọi dọa đánh bom ngay khi chuẩn bị phiên điều trần về vụ kiện 250 triệu USD chống lại ông Trump.

Theo Bloomberg, phát ngôn viên của tòa án bang New York Lucian Chalfen cho biết cuộc gọi đe dọa hôm 21/3 đang được điều tra. Tòa án tại số 60 phố Center đã tạm thời bị đóng cửa để khám xét, song không có mối đe dọa nào được tìm thấy. Tòa án này là nơi xét xử các vụ án dân sự cấp bang.

Phiên điều trần tại tòa án Manhattan liên quan đến vụ kiện trị giá 250 triệu USD của Tổng chưởng lý New York Letitia James chống lại cựu Tổng thống Donald Trump, và do Thẩm phán Arthur Engoron chủ trì.

Ông Trump đang đối mặt với nhiều rắc rối pháp lý sau khi hết nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ. Ảnh: AP

Vào tháng 9/2022, bà James đã kiện ông Trump, cùng 3 người con và công ty của cựu Tổng thống Mỹ trước cáo buộc thổi phồng giá trị tài sản của công ty bất động sản mà ông Trump sở hữu.

Sở Cảnh sát New York tuyên bố đã cho tăng cường sự hiện diện của lực lượng trong khắp thành phố, và nhấn mạnh "hiện không có mối đe dọa thực tế nào" đối với New York. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn duy trì khả năng sẵn sàng ứng phó trước các cuộc biểu tình và phản đối.

Hôm 20/3, nhiều rào chắn đã được lắp đặt xung quanh tòa án ở Manhattan giữa lúc thành phố New York chuẩn bị cho khả năng ông Trump bị truy tố do có hành vi dùng tiền để buộc nữ diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels giữ im lặng về mối quan hệ giữa hai người vào năm 2016. Ông Trump đã lên tiếng phủ nhận.

Vào ngày 18/3, ông Trump đưa ra dự báo khả năng sẽ bị bắt vào ngày 21/3, nhưng ông không đưa ra bằng chứng cho tuyên bố trên. Thậm chí, ông Trump còn kêu gọi những người ủng hộ tiến hành biểu tình. Và tới ngày 21/3, rất nhiều người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump đã đổ xô đến tòa án ở New York.

Minh Thu

Bài liên quan
  • Ông Trump lo bị bắt
    Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên mạng xã hội Truth Social rằng ông có thể sẽ bị bắt vào thứ 3 (21/3).
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tòa án xét xử vụ kiện ông Trump bị dọa đánh bom
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO