Tô Thị Trang: "Mở hàng" HCV SEA Games 31, chỉ mong được về nhà

10/05/2022 18:04

Tô Thị Trang trở thành VĐV đầu tiên của Việt Nam giành HCV tại SEA Games 31. Võ sĩ người Hà Nội cho biết mong muốn lúc này của cô là được về với gia đình và tự thưởng cho mình một chuyến du lịch.

Chiều 10/5, tại nhà thi đấu huyện Hoài Đức (Hà Nội), đội tuyển Kurash Việt Nam đã mang về tấm HCV SEA Games đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam. Người "mở hàng" HCV là Tô Thị Trang ở hạng 48kg.

Ở hạng cân 48kg nữ có 5 VĐV tham dự. Việt Nam có hai đại diện ở nội dung này là Tô Thị Trang và Võ Thị Thùy Dương. Tô Thị Trang chỉ thua một trận trước đối thủ Thái Lan, còn lại thắng 3 trận còn lại, qua đó lên ngôi vô địch đầy xứng đáng.

Tô Thị Trang: Mở hàng HCV SEA Games 31, chỉ mong được về nhà - 1

Tô Thị Trang chia sẻ cảm xúc sau khi giành HCV đầu tiên cho Thể thao Việt Nam ở SEA Games 31 (Ảnh: Hải Long).

Sau khi trở thành VĐV Việt Nam đầu tiên giành HCV tại SEA Games, Tô Thị Trang có những chia sẻ đầy cảm xúc.

Trước khi vào SEA Games 31, cô có tin là mình giành HCV không?

- Tôi hơi hồi hộp nhưng rất tự tin. Tôi rất hạnh phúc khi là VĐV đầu tiên mang về HCV cho đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 31. Cảm giác của tôi rất vui và tự hào. Tôi xin cảm ơn mọi người.

Đâu là bí quyết giúp Trang giành HCV?

- Tôi không có chiến thuật gì đặc biệt cả mà chỉ thi đấu bằng khả năng của mình. Tuy nhiên tôi luôn tuân thủ chiến thuật của HLV chỉ đạo ở ngoài.

Tôi cũng không nghĩ mình sẽ là người đầu tiên giành HCV cho đoàn thể thao Việt Nam, mà chỉ tự tin, cố gắng ở từng trận đấu. Còn lại thành tích đạt được cũng là cái duyên.

Quá trình tập luyện và cơ duyên đến với môn Kurash của Trang thế nào?

- Tôi tập Kurash được 5-6 năm rồi. Trước đây tôi từng tập luyện và thi đấu Judo. Việc đến với Kurash cũng là cái duyên thôi.

Sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giành HCV, điều mong muốn lớn nhất của Trang lúc này là gì?

- Đã rất lâu rồi tôi không được về với gia đình. Vì thế mong muốn nhất lúc này của tôi là được về nhà. Tôi muốn được đi du lịch cùng gia đình. Tôi không muốn gì hơn là được về với gia đình của mình.

    Bài liên quan
    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Tô Thị Trang: "Mở hàng" HCV SEA Games 31, chỉ mong được về nhà
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO