Tổ công tác của UBTVQH về phòng, chống dịch tiếp tục làm rõ nội dung liên quan đến vaccine phòng COVID-19

17/09/2021, 18:59

Sáng 17/9, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định đã chủ trì phiên họp thứ 3 của Tổ công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thực hiện Nghị quyết số 30/2021/QH15 liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19.

Các đại biểu tham dự cuộc họp của Tổ công tác - Ảnh: Thanh Hải
Tham dự phiên họp có Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội, Tổ phó Thường trực Tổ công tác Nguyễn Thúy Anh; Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng; Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ; Thường trực Hội đồng Dân tộc, các uỷ ban của Quốc hội và nhiều chuyên gia.

Phiên họp đã tập trung xem xét vấn đề về vaccine phòng COVID-19 và thuốc điều trị COVID-19 trong triển vọng "sống chung với đại dịch COVID-19" của Việt Nam.

Tại phiên họp, các đại biểu đã nghe trình bày và thảo luận về các báo cáo tình hình dịch bệnh COVID-19; việc nhập khẩu, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, sản xuất vaccine, thuốc điều trị COVID-19; việc tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 và sử dụng thuốc điều trị COVID-19 tại Việt Nam năm 2021, 2022 và các năm sau; tiến trình ngoại giao vaccine phòng COVID-19, thuốc điều trị COVID-19 tại Việt Nam và một số kịch bản sống chung với COVID-19 trên thế giới; nguồn lực và phân bổ, sử dụng kinh phí cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Phát biểu tại phiên họp, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cho biết, tại phiên họp thứ 2, Tổ công tác đã thảo luận và có báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội chuyên đề về tình hình việc làm tại Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19. Chuyên đề được Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận, đánh giá cao về tính kịp thời, ý nghĩa thực tiễn trong bối cảnh hiện nay.

Quảng cáo

Tại phiên họp thứ 3, Tổ công tác tiếp tục đi sâu, làm rõ một số nội dung liên quan đến vaccine phòng COVID-19 và thuốc điều trị COVID-19 trong triển vọng “sống chung với đại dịch COVID-19” tại Việt Nam, từ đó có những thông tin, luận cứ xác đáng phục vụ cho công tác tham mưu cho Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đồng hành với Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định khẳng định, các báo cáo và ý kiến phát biểu tại phiên họp đều sâu sát với thực tiễn, cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho Tổ công tác về kinh nghiệm thế giới, khuyến nghị nhiều giải pháp hữu hiệu để ứng phó với đại dịch. Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Thường trực Tổ công tác tổng hợp các báo cáo, ý kiến tại phiên họp, xây dựng báo cáo chung để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Quốc hội.

Lê Sơn

Bài liên quan
Minh Tú làm vedette khi trở lại sàn diễn, bận rộn với hàng loạt dự án mới
Chính thức trở lại sàn diễn thời trang sau một thời gian dài tạm ngưng do giãn cách xã hội, Minh Tú đảm nhận vai trò vedette trong show của NTK Chung Thanh Phong giới thiệu bộ sưu tập mang tên #CTP.No1.
Thành tích rất 'khó nhằn' nhưng đã có tới 12 nghệ sĩ Kpop làm được trong năm 2021: BTS, Lisa (BLACKPINK) cũng không khiến Knet sốc bằng nhóm nhạc này!
Đây là một cột mốc mà trước đây hiếm có idol Kpop nào làm được (dù là nhóm hay solo), nhưng điều này đã hoàn toàn thay đổi trong năm 2021.
Việt Nam trao quà tặng hỗ trợ Lào ứng phó COVID-19
Với truyền thống đồng cam cộng khổ, luôn hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong mọi hoàn cảnh suốt những năm qua, để chia sẻ với Lào, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam quyết định hỗ trợ khẩn cấp Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào số tiền 2.150.000 USD và một số vật tư y tế để sử dụng trong công tác phòng chống dịch COVID-19.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổ công tác của UBTVQH về phòng, chống dịch tiếp tục làm rõ nội dung liên quan đến vaccine phòng COVID-19
vietnam.vn