Tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào qua đời vì tai nạn giao thông trên toàn quốc

Ngọc Tân| 17/11/2023 13:56

Hưởng ứng sự kiện trên toàn thế giới, lãnh đạo Chính phủ và Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ dự lễ tưởng niệm nạn nhân qua đời vì tai nạn giao thông vào ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 11.

Ngày 19/11, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia sẽ tổ chức các hoạt động tưởng nhớ đồng bào không may qua đời vì tai nạn giao thông. Phó thủ tướng Trần Lưu Quang và lãnh đạo các bộ, ngành sẽ tham dự lễ tưởng niệm.

Đây là sự kiện thường niên trên toàn thế giới sau khi Đại hội đồng Liên hợp quốc chọn ngày chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 là "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông".

Tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào qua đời vì tai nạn giao thông trên toàn quốc - 1

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia - thăm hỏi một nạn nhân tai nạn giao thông (Ảnh: Hoài Sơn).

Với thông điệp "Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại", đây là năm thứ 12 sự kiện được tổ chức tại Việt nam. Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp lễ tưởng niệm vào 20h ngày 19/11 trên kênh VTV5.

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, sự kiện là dịp để bày tỏ niềm thương xót với những người mất vì tai nạn giao thông và chia sẻ mất mát với người thân của họ; đồng thời, nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định như đã uống rượu, bia thì không lái xe; tuân thủ tốc độ; đội mũ bảo hiểm, thắt dây an toàn...

Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 1,3 triệu người chết và 50 triệu người bị thương do tai nạn giao thông. Đây vẫn là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đối với lứa tuổi từ 15 -27 tuổi.

Tại Việt Nam, tai nạn giao thông được kiềm chế và kéo giảm. Tuy nhiên, trong 10 tháng đầu năm 2023, toàn quốc đã xảy ra 9.826 vụ tai nạn giao thông, khiến 5.496 người chết và 6.973 người bị thương tật suốt đời.

Trong đó, 881 vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh (6-18 tuổi), làm chết 490 người, bị thương 827 người. Hậu quả tai nạn giao thông làm tổn thương đến hình ảnh một đất nước an toàn, thân thiện trong mắt bạn bè, đối tác.

Ủy ban ATGT Quốc gia kêu gọi mỗi người Việt Nam vì sự phát triển bền vững của đất nước, vì sự an toàn của bản thân và cộng đồng, phải tự giác chấp hành các quy định về an toàn giao thông.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào qua đời vì tai nạn giao thông trên toàn quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO