Tivi sử dụng lâu ngày bị ố bẩn màn hình? Không lau bằng nước, hãy học đúng cách, vừa lau sạch vừa không hại màn hình!

04/01/2022 09:27

Bạn thường chọn phương pháp nào làm sạch màn hình Tivi? Tôi tin rằng một số bạn sẽ chọn cách lau màn hình tivi bằng khăn ẩm, nhưng cũng chưa chắc đã lau được sạch, còn dính nước và cặn bụi. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn một mẹo nhỏ, đơn giản và hiệu quả, các bạn cùng tham khảo nhé!

Tivi sử dụng lâu ngày bị ố bẩn màn hình? Không lau bằng nước, hãy học đúng cách, vừa lau sạch vừa không hại màn hình!-1

Nếu bạn lau màn hình TV bằng dung dịch hóa học như cồn, nó sẽ làm tan một lớp phủ đặc biệt trên màn hình, khiến màn hình mất khả năng truyền quang hoặc tạo ra biến dạng màu do khúc xạ và phản xạ, hoặc làm giảm tác dụng của chống nhiễu, chống tĩnh điện, an toàn và màu sắc bị giảm đáng kể.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo nhỏ về cách lau màn hình tivi, 3 phương pháp này không những có thể lau sạch màn hình tivi mà còn không để lại vết. Nguyên liệu chúng ta cần cũng rất đơn giản, tất cả đều được sử dụng phổ biến tại nhà.

Phương pháp một: giấm trắng

Trước hết, chúng ta phải chuẩn bị một chiếc khăn lau trước khi lau, không phải những loại giẻ lau thông thường ở nhà mà phải là nhung hươu không rụng xơ vải, hoặc giẻ lau kính, giẻ vảy cá,... Sau đó đổ trực tiếp giấm trắng lên giẻ, không nên cho quá nhiều, chỉ cần ngâm vừa đủ là được.

Tivi sử dụng lâu ngày bị ố bẩn màn hình? Không lau bằng nước, hãy học đúng cách, vừa lau sạch vừa không hại màn hình!-2

Giấm trắng có thể tẩy vết bẩn rất hiệu quả. Chúng ta phải lau nhẹ màn hình TV theo một hướng, không nên lau bừa bãi, hãy lau TV theo một hướng, bạn không chỉ lau sạch mà còn không để lại dấu vết gì.

Thứ hai: Rượu

Rượu là vật dụng có sẵn trong mỗi gia đình, chúng ta đổ rượu trực tiếp lên giẻ mà không cần quá nhiều, chỉ cần ngậm đủ là được.

Rượu có chứa cồn, có thể tẩy vết bẩn hiệu quả. Và bạn không phải lo lắng về việc làm hỏng màn hình, rượu sẽ tự bốc hơi sau khi lau. Không cần lau lại lần thứ hai, một lần sẽ sạch.

Tivi sử dụng lâu ngày bị ố bẩn màn hình? Không lau bằng nước, hãy học đúng cách, vừa lau sạch vừa không hại màn hình!-3

Bạn có thể thấy màn hình TV được lau bằng rượu trắng không có bất kỳ hình mờ nào, màn hình TV được lau rất sáng và hiệu ứng rất tốt.

Tivi sử dụng lâu ngày bị ố bẩn màn hình? Không lau bằng nước, hãy học đúng cách, vừa lau sạch vừa không hại màn hình!-4

Thứ ba: Lau kính sạch hơn

Nếu bạn đeo kính mắt, ở nhà sẽ có loại nước lau kính này, lau kính bằng dung dịch này rất sạch. Đồng thời, chúng ta cũng có thể sử dụng nó để lau màn hình tivi, màn hình điện thoại di động

Tivi sử dụng lâu ngày bị ố bẩn màn hình? Không lau bằng nước, hãy học đúng cách, vừa lau sạch vừa không hại màn hình!-5

Xịt nước trực tiếp lên tivi, sau đó dùng giẻ lau sạch theo một chiều, lau tivi bằng phương pháp này sẽ sạch ngay mà không để lại vết nước. Điều quan trọng nhất là nó rất sạch sẽ, tiết kiệm thời gian và công sức.

Tivi sử dụng lâu ngày bị ố bẩn màn hình? Không lau bằng nước, hãy học đúng cách, vừa lau sạch vừa không hại màn hình!-6

Nếu thường xuyên xem tivi, màn hình tivi rất dễ bị bẩn, nhiều bạn dùng khăn ẩm lau trực tiếp màn hình và điều này là hoàn toàn cần thiết, vì có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng bình thường của tivi. Nếu bạn lau màn hình TV bằng khăn khô, bụi vẫn sẽ xuất hiện trong vòng một ngày và ảnh hưởng không tốt.

Sau khi đọc xong mẹo vặt cuộc sống này, bạn có biết cách lau màn hình TV khi bị bẩn không? Học nhanh mẹo này, màn hình tivi vừa sạch sẽ, vừa giải quyết được nhiều rắc rối trong gia đình.

Tivi sử dụng lâu ngày bị ố bẩn màn hình? Không lau bằng nước, hãy học đúng cách, vừa lau sạch vừa không hại màn hình!-7

Theo Công lý & xã hội

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tivi sử dụng lâu ngày bị ố bẩn màn hình? Không lau bằng nước, hãy học đúng cách, vừa lau sạch vừa không hại màn hình!
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO