Tính phí test nhanh COVID-19 vào vé máy bay với khách nhập cảnh

Hòa Bình| 31/12/2021 16:35

Cục Hàng không đề nghị các hãng tính giá test nhanh vào giá vé máy bay khi chở khách đến các sân bay quốc tế của Việt Nam.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản triển khai việc thu giá test nhanh COVID-19 tại các cảng hàng không quốc tế. Văn bản được gửi tới các cảng vụ hàng không, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), các hãng hàng không.

Tính phí test nhanh COVID-19 vào vé máy bay với khách nhập cảnh - 1

Phí test nhanh COVID-19 sẽ được tính vào giá vé máy bay với khách đến Việt Nam.

Theo đó, hãng hàng không đưa chi phí test nhanh kháng nguyên virus SARSCoV-2 vào giá vé đối với hành khách vận chuyển đến các cảng hàng không quốc tế.

Chi phí test nhanh không được cao hơn đơn giá của Bộ Y tế công bố.

Hãng bay cũng có trách nhiệm phối hợp với cảng hàng không quốc tế, cảng vụ hàng không làm việc với cơ quan y tế để xử lý các trường hợp dương tính khi test nhanh, đảm bảo hành khách không bị ùn tắc tại khu vực nhà ga, đặc biệt là khu vực tập trung test nhanh kháng nguyên COVID-19.

Các cảng vụ hàng không khẩn trương triển khai yêu cầu trên tới các hãng hàng không nước ngoài đang hoạt động tại địa bàn; kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội dung trên của các cơ quan, đơn vị liên quan.

Cục Hàng không trước đó yêu cầu các hãng hàng không phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan để tổ chức test nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 tại cảng hàng không trước khi lên tàu bay và sau khi xuống tàu bay đối với các hành khách nhập cảnh vào Việt Nam đến và đi qua các nước phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron.

Tuyệt đối không được vận chuyển hành khách khi không đáp ứng các yêu cầu về test nhanh theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Hòa Bình
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tính phí test nhanh COVID-19 vào vé máy bay với khách nhập cảnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO