Tính năng ‘hot’ của iPhone 14 sắp có mặt trên Android

07/01/2023 16:22

Qualcomm thông báo sẽ đưa kết nối dựa trên vệ tinh lên smartphone Android thế hệ tiếp theo.

Như vậy, các hãng smartphone như Samsung và Google sẽ có thể cạnh tranh với tính năng Emergency SOS qua vệ tinh mà Apple giới thiệu trên iPhone 14.

Qualcomm sẽ tích hợp công nghệ liên lạc vệ tinh vào chip mới. (Ảnh: Qualcomm)

Snapdragon Satellite là giải pháp nhắn tin hai chiều dựa trên vệ tinh, được cung cấp qua công ty vệ tinh Iridium. Qualcomm cho biết chức năng nhắn tin bằng kết nối vệ tinh sẽ được tích hợp vào chip Snapdragon 8 Gen 2. Smartphone dùng con chip này dự kiến xuất hiện vào nửa sau năm 2023.

Theo Qualcomm, chức năng Snapdragon Satellite sẽ được dùng trong các trường hợp khẩn cấp, tương tự Emergency SOS của Apple. Khác với Qualcomm, Apple hợp tác với công ty vệ tinh Globalstar. Qualcomm cũng nhắc đến khả năng kết nối và nhắn tin SMS tại các khu vực vùng sâu vùng xa, nông thôn, ngoài biển, gợi ý nó không chỉ có tác dụng khi cấp bách.

Dù Snapdragon Satellite ra mắt đầu tiên trên smartphone, Qualcomm tiết lộ công nghệ sẽ có mặt trên cả laptop, máy tính bảng, xe cộ, thiết bị IoT. Các nhà sản xuất thiết bị và nhà phát triển ứng dụng có thể chỉnh sửa và cung cấp các dịch vụ độc nhất vô nhị của mình.

Snapdragon Satellite sử dụng chòm sao vệ tinh Iridium, dùng phổ băng tần L mà Iridium cho là bền bỉ với thời tiết hơn so với các tần số của các mạng khác. Những smartphone Android ứng dụng Snapdragon Satellite vẫn cần phải có bầu trời quang để hoạt động. Tin nhắn có thể gửi trong vòng 10 giây nếu kết nối mạnh.

Ngoài hợp tác với Iridium, Qualcomm còn dự định bắt tay với Garmin để cung cấp dịch vụ phản hồi khẩn cấp cho người dùng. Chưa rõ Iridium, Qualcomm và các hãng điện thoại Android sẽ thu tiền khách hàng từ tính năng này như thế nào.

(Theo MacRumors)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tính năng ‘hot’ của iPhone 14 sắp có mặt trên Android
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO