Tình hình Syria: Nga-Thổ Nhĩ Kỳ sắp họp thượng đỉnh, quân đội Mỹ tuyên bố không kích ở Idlib

Bảo Hà | 21/09/2021, 08:15

Ngày 20/9, Điện Kremlin xác nhận, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan sẽ sớm đến Nga để hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Vladimir Putin về nhiều vấn đề, trong đó có xung đột ở Syria.

Tình hình Syria: Nga-Thổ Nhĩ Kỳ sắp họp Thượng đỉnh, quân đội Mỹ tuyên bố không kích ở Idlib
Các lực lượng liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu tiến hành cuộc không kích ở Syria vào ngày 20/9. (Nguồn: Yahoo News)

Trước đó, hôm 17/9, hai quan chức Thổ Nhĩ Kỳ nói với hãng tin Reuters rằng, hai ông Erdogan và Putin sẽ hội đàm vào cuối tháng này, nhiều khả năng tình hình bạo lực ở Tây Bắc Syria sẽ là nội dung chính trong chương trình nghị sự.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày 20/9, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, máy bay không người lái của lực lượng liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu đã tiêu diệt 2 chỉ huy của các nhóm Hồi giáo thánh chiến có quan hệ với tổ chức khủng bố Al-Qaeda ở khu vực Idlib phía Tây Bắc Syria.

Theo nguồn tin, vụ tấn công nhằm vào một chiếc xe đang di chuyển từ thành phố Idlib tới vùng Binnish.

Người đứng đầu SOHR Rami Abdel Rahman cho hay, một thủ lĩnh người Tunisia đã bị tiêu diệt, người còn lại đến từ Yemen hoặc Saudi Arabia, song không tiết lộ chi tiết họ thuộc về nhóm Hồi giáo thánh chiến nào.

Trong khi đó, Bộ tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) khẳng định, các lực lượng Mỹ "đã tiến hành cuộc không kích ở Syria, tiêu diệt một thủ lĩnh cấp cao của Al-Qaeda và không có dân thường nào bị thương".

Quảng cáo

Tỉnh Idlib hiện là nơi ẩn náu của chi nhánh tổ chức khủng bố Al-Qaeda tại Syria, cùng lực lượng phiến quân đối lập và các nhóm Hồi giáo thánh chiến. Lực lượng Hồi giáo cực đoan này từ lâu đã là mục tiêu tấn công của Syria, Nga và liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tình hình Syria: Nga-Thổ Nhĩ Kỳ sắp họp thượng đỉnh, quân đội Mỹ tuyên bố không kích ở Idlib
vietnam.vn