Tình hình Nagorno-Karabakh: Nga cáo buộc Azerbaijan vi phạm thỏa thuận ngừng bắn

CHu An | 16/04/2022, 09:51

Bộ Quốc phòng Nga giải quyết vụ việc ở Nagony-Karabakh trên cơ sở hợp tác với các đại diện của Azerbaijan và nước cộng hòa Artsakh tự xưng.

Lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga đã được triển khai tới khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh. (Nguồn: TASS)
Tranh chấp dai dẳng tại Nagorno-Karabakh giữa Armenia và Azerbaijan bùng phát thành xung đột quân sự hồi tháng 9/2020, gây thiệt hại nặng nề cho cả hai bên. (Nguồn: TASS)

Ngày 15/4, Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc quân đội Azerbaijan vi phạm thỏa thuận ngừng bắn tại khu vực xung đột Nagorno-Karabakh giữa Baku và nước láng giềng Armenia.

Tuyên bố của Bộ trên nêu rõ: “Chúng tôi đã ghi nhận sự xâm phạm cơ chế ngừng bắn tại đường giới tuyến thỏa thuận do phía Azerbaijan gây ra gần khu định cư Yarimja".

Bộ này nói thêm rằng, đã giải quyết vụ việc trên cơ sở hợp tác với các đại diện của Azerbaijan và nước cộng hòa Artsakh tự xưng.

Tranh chấp dai dẳng tại Nagorno-Karabakh giữa Armenia và Azerbaijan bùng phát thành xung đột quân sự hồi tháng 9/2020, gây thiệt hại nặng nề cho cả hai bên. Giao tranh chỉ chấp dứt sau khi các bên đạt được thỏa thuận ngừng bắn do Nga làm trung gian tháng 11/2020.

Cộng hòa Artsakh tự xưng do Armenia hậu thuẫn đã phải nhượng lại cho Azerbaijan những vùng lãnh thổ rộng lớn sau cuộc xung đột.

Thỏa thuận ngừng bắn cũng đi kèm với việc triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga tại khu vực.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tình hình Nagorno-Karabakh: Nga cáo buộc Azerbaijan vi phạm thỏa thuận ngừng bắn
vietnam.vn