Tình hình kinh tế đang là mối quan tâm hàng đầu của người dân EU

24/10/2020, 16:49

64% người châu Âu nghĩ rằng tình hình kinh tế của đất nước họ đang rất tồi tệ và chỉ 42% tin rằng nền kinh tế của đất nước họ sẽ phục hồi sau những tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19.

Tinh hinh kinh te dang la moi quan tam hang dau cua nguoi dan EU hinh anh 1Kinh tế châu Âu gặp vô vàn khó khăn do đại dịch COVID-19. (Ảnh: CNN)

Theo một cuộc khảo sát của Standard Eurobarometer được công bố ngày 23/10, tình hình kinh tế, tài chính công, vấn đề nhập cư và sức khỏe là những mối quan tâm hàng đầu của người dân Liên minh châu Âu (EU).

Được thực hiện vào tháng 7 và tháng 8/2020, dựa trên ý kiến của gần 27.000 người, cuộc khảo sát cho thấy 64% người châu Âu nghĩ rằng tình hình kinh tế của đất nước họ đang rất tồi tệ và chỉ 42% tin rằng nền kinh tế của đất nước họ sẽ phục hồi sau những tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 vào năm 2023 hoặc sau đó.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 và những tác động kinh tế do nó gây ra, tình hình kinh tế dường như là mối quan tâm cấp bách nhất đối với công dân của 10 quốc gia thuộc EU, với tỷ lệ cao nhất ở Ireland (47%), Tây Ban Nha (43%), Italy (42%) và Hà Lan (41%). Tình hình kinh tế là vấn đề cấp bách thứ hai ở 14 quốc gia khác và là vấn đề được đề cập nhiều thứ ba ở ba quốc gia còn lại.

Tình hình tài chính công và nhập cư của các nước thành viên EU đứng ở vị trí thứ hai trong mối quan tâm của người dân “lục địa Già”. Vấn đề tài chính đứng đầu danh sách các mối quan tâm của công dân Phần Lan, trong khi nhập cư là mối quan tâm chính ở Malta, với 61% người được hỏi từ quốc đảo này cho biết đây là một trong những mối quan tâm lớn của họ.

Quảng cáo

Giữa lúc đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, sức khỏe là vấn đề được đề cập nhiều thứ tư tại EU, với 22% người dân EU nói rằng đây là mối quan tâm của họ. Tiếp theo là vấn đề về môi trường và khí hậu với tỷ lệ người quan tâm 20%, trong khi vấn đề thất nghiệp chiếm 17%.

Được thành lập vào năm 1974, Standard Eurobarometer tiến hành khảo sát ý kiến người dân châu Âu trong nhiều lĩnh vực và công bố báo cáo hai lần mỗi năm. Mỗi cuộc khảo sát bao gồm khoảng 1.000 cuộc phỏng vấn tại mỗi quốc gia. Nhập cư và biến đổi khí hậu vẫn là mối quan tâm hàng đầu của công dân EU trong các cuộc khảo sát vào năm 2019./.

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tình hình kinh tế đang là mối quan tâm hàng đầu của người dân EU