Tình đầu thời Đại học của tỷ phú Elon Musk rao bán tất cả kỷ vật

Bích Ngọc| 25/08/2022 17:55

Trong những bức ảnh mà cô Jennifer Gwynne (48 tuổi) còn lưu giữ được, người ta thấy tỷ phú Elon Musk ở lứa tuổi thanh niên. Khi ấy, Elon Musk không có tiền nhưng ấp ủ đầy hoài bão.

Tình đầu thời Đại học của tỷ phú Elon Musk rao bán tất cả kỷ vật - 1

Elon Musk (ngoài cùng bên trái) bên bạn gái Jennifer Gwynne và một người bạn học nam (Ảnh: Daily Mail).

Khi cô Jennifer Gwynne và Elon Musk gắn bó với nhau, họ đang cùng theo học tại Đại học Pennsylvania (Mỹ). Theo cô Gwynne, cô chính là mối tình nghiêm túc đầu tiên của Elon Musk sau khi bước vào tuổi trưởng thành.

Cuộc tình từng có hồi thập niên 1990 giữa họ khiến cô Gwynne cảm thấy đó là một câu chuyện ngọt ngào, nhưng phần nào thiếu sự trưởng thành thực thụ. Chuyện tình giữa họ kết thúc sau khi Elon Musk quyết định chuyển tới bang California lập nghiệp và muốn tiến xa trong mối quan hệ tình cảm với Justine Wilson, người sau này sẽ trở thành vợ đầu tiên của Elon Musk.

Giờ đây, cô Gwynne quyết định rao bán đấu giá tất cả các kỷ vật về cuộc tình năm xưa, bao gồm các bức ảnh, các món quà, những tấm thiệp... Musk và Gwynne đã bắt đầu hẹn hò từ năm 1994, mối quan hệ kéo dài trong vòng một năm.

Giờ đây, cô Gwynne rao bán tất cả các kỷ vật với hy vọng sẽ có được khoảng 10.000 USD nhằm hỗ trợ cho người con trai riêng của người chồng hiện tại, cậu thanh niên này sắp bước vào những năm tháng học Đại học.

Tình đầu thời Đại học của tỷ phú Elon Musk rao bán tất cả kỷ vật - 2

Elon Musk bên Jennifer Gwynne hồi năm 1994. Gwynne biết rằng Elon Musk không thực sự yêu cô mà anh chỉ không chịu nổi sự cô đơn, muốn có ai đó ở bên, cổ vũ mình về mặt tinh thần (Ảnh: Daily Mail).

Tình đầu thời Đại học của tỷ phú Elon Musk rao bán tất cả kỷ vật - 3

Ấn tượng của Gwynne về Musk khá đẹp: "Anh ấy là người có tính cách mạnh mẽ, rất tập trung. Ngay từ khi quen biết tôi, anh ấy đã nói về xe điện rồi" (Ảnh: Daily Mail).

Jennifer Gwynne chia sẻ rằng Elon Musk đã chủ động kết thúc mối quan hệ tình cảm giữa họ hồi năm 1995, khi anh quyết định rời bang Pennsylvania để tới bang California lập nghiệp. "Thực sự tôi đã rất buồn khi phải dừng mối quan hệ này lại, thực sự tôi đã rất yêu thích Elon Musk", Gwynne nhớ lại.

Trong thời gian hẹn hò Elon Musk, Gwynne đã gặp các thành viên trong gia đình nhà Musk, bao gồm mẹ ruột và hai em của Elon Musk. Cô cũng đã được nghe Musk nói về kế hoạch thực hiện những chiếc xe hơi chạy bằng điện ngay từ khi anh còn là sinh viên Đại học.

Giờ đây, Gwynne đã kết hôn và đang sinh sống tại bang South Carolina (Mỹ). Sau khi chuyển tới bang California, Elon Musk quyết định sẽ tiến xa trong mối quan hệ với bạn gái mới Justine Wilson, người rồi sẽ trở thành vợ đầu của anh.

Thực tế, khi còn đang trong mối quan hệ với Gwynne, Elon Musk đã gặp gỡ và có những thiện cảm dành cho Justine Wilson, nhưng phải tới sau này, khi chuyển tới bang California, Elon Musk mới thực sự quyết định nghiêm túc bước vào mối quan hệ với Justine Wilson.

Tình đầu thời Đại học của tỷ phú Elon Musk rao bán tất cả kỷ vật - 4

Gwynne khẳng định rằng Elon Musk không phải là người sống tình cảm nhưng các tín hiệu mà Musk đưa ra là rất rõ ràng, đủ để đối phương hiểu rằng mình là người đang được quan tâm (Ảnh: Daily Mail).

Tình đầu thời Đại học của tỷ phú Elon Musk rao bán tất cả kỷ vật - 5

Tấm thiệp sinh nhật mà Musk gửi tới Gwynne (ảnh trái) và sợi dây chuyền Musk tặng Gwynne vào dịp Giáng sinh năm 1995 (ảnh phải) (Ảnh: Daily Mail).

Nhớ lại chuyện tình thời Đại học, cô Jennifer Gwynne cho hay: "Chúng tôi đã quen nhau hồi mùa thu năm 1994, khi đó, anh ấy đang học ở khóa trên, rồi chúng tôi quen nhau qua một số hoạt động chung tại ký túc xá. Anh ấy là người có bản tính nhút nhát, điều đó đã hấp dẫn tôi, anh ấy chính là túyp người mà tôi thích.

Khi đã gắn bó, tôi hiểu rằng anh ấy là một người ấp ủ đầy những ý tưởng và tham vọng, tôi biết rằng anh ấy sẽ là người làm nên chuyện. Musk là người có nội lực mạnh mẽ, rất tập trung vào việc học. Anh ấy sớm nói với tôi về xe điện, anh ấy coi đại học là một bước đệm cho tương lai rộng mở".

Những bức ảnh mà Gwynne rao bán cho thấy cô và Musk trong những chuyến đi chơi, hoặc đang ở bên bạn bè. Dù Elon Musk không phải người thích thể hiện tình cảm lãng mạn, nhưng Gwynne vẫn bị chinh phục bởi cách anh bày tỏ sự hứng thú dành cho cô. Dù không có nhiều tiền, nhưng mỗi khi thu xếp được một khoản, Musk sẽ luôn mời cô ra ngoài dùng bữa.

Tình đầu thời Đại học của tỷ phú Elon Musk rao bán tất cả kỷ vật - 6

Musk "lên đồ" đi dự sự kiện ở trường Đại học (ảnh trái) và ở tại nhà riêng của một người bạn (ảnh phải) (Ảnh: Daily Mail).

Tình đầu thời Đại học của tỷ phú Elon Musk rao bán tất cả kỷ vật - 7

Jennifer Gwynne và Elon Musk (Ảnh: Daily Mail).

"Khi anh ấy tán tỉnh ai, anh ấy sẽ khiến người đó hiểu rằng mình đang thực sự là tâm điểm hấp dẫn, người đó sẽ nhận được nhiều sự quan tâm từ anh ấy, nhưng Musk không phải người lãng mạn với nhiều cử chỉ tình cảm. Musk luôn muốn có người ở bên cạnh anh ấy để khích lệ tinh thần cho anh ấy", Gwynne nhớ lại.

Nói về cảm nhận dành cho những người thân của Musk, Gwynne có những ký ức tốt đẹp: "Bà Maye Musk, mẹ của Elon Musk, là một người phụ nữ rất tuyệt vời, bà ấy ngọt ngào, dễ chịu và khéo léo. Có lần bà ấy tới thăm Musk ở trường Đại học và đã đưa hai chúng tôi đi xem kịch".

Thực tế, trong lúc hẹn hò với Gwynne, Elon Musk cũng đã gặp gỡ Justine Wilson. Nhìn nhận về sự việc này, cô Gwynne cho hay: "Sau này, tôi hiểu rằng rõ ràng anh ấy đã sớm đi tìm một người vợ phù hợp với mình. Khi anh ấy đã chuyển tới California, tôi có tới thăm anh ấy một lần và đó chính là khi anh ấy nói chúng tôi nên dừng lại.

Musk nói rằng vì chúng tôi không còn sống gần nhau nữa nên anh ấy cảm thấy khó duy trì mối quan hệ này, anh ấy nói rằng bản thân mình không phải người giỏi nói chuyện qua điện thoại, việc vẫn còn duy trì mối quan hệ theo cách như vậy là tốn thời gian. Mọi việc khi ấy đã diễn ra khá khó khăn đối với tôi, bởi tôi thực sự yêu thích anh ấy".

Tình đầu thời Đại học của tỷ phú Elon Musk rao bán tất cả kỷ vật - 8

Elon Musk trong những năm tháng Đại học (Ảnh: Daily Mail).

Tình đầu thời Đại học của tỷ phú Elon Musk rao bán tất cả kỷ vật - 9

Những bức ảnh này đang được đem ra đấu giá (Ảnh: Daily Mail).

Nói về Elon Musk trong hiện tại, Gwynne cho biết họ đã không liên hệ lại trong suốt vài thập kỷ qua, nhưng cô không nghĩ Elon Musk hiện tại đang sống hạnh phúc: "Đừng hiểu sai ý tôi, tôi biết anh ấy là một người tài năng xuất chúng. Nhưng tôi cảm thấy rằng anh ấy vẫn đang đi tìm một thứ tình yêu hay một thứ giá trị gì đó giúp xác lập ý nghĩa của sự tồn tại.

Tôi biết anh ấy cũng không quan tâm tới những điều tôi đang nói hay đang làm, tôi cũng chỉ mong anh ấy sẽ được sống hạnh phúc. Tôi cảm giác anh ấy vẫn đang đi tìm thứ gì đó. Về phần mình, tôi hạnh phúc trong cuộc sống hiện tại, tôi chỉ không biết anh ấy có thể nói một cách thành thực từ tận đáy lòng, rằng mình cũng đang hạnh phúc hay không".

Trong cuộc đời mình, Elon Musk từng đi qua 3 cuộc hôn nhân đổ vỡ. Hiện tại, Elon Musk đang cùng 3 người phụ nữ chăm sóc 9 người con có được từ những mối quan hệ tình cảm với những người phụ nữ này.

Tình đầu thời Đại học của tỷ phú Elon Musk rao bán tất cả kỷ vật - 10

Musk bên một người bạn Đại học (Ảnh: Daily Mail).

Tình đầu thời Đại học của tỷ phú Elon Musk rao bán tất cả kỷ vật - 11

Musk và Gwynne khi còn gắn bó (Ảnh: Daily Mail).

Elon Musk từng tự nhận rằng anh không chịu nổi sự cô đơn: "Nếu tôi không yêu đương gì, tôi sẽ không thể nào hạnh phúc được. Tôi sẽ không thể nào hạnh phúc nếu không ở bên ai đó. Phải đi ngủ một mình khiến tôi thấy buồn.

Đừng nói là tôi chưa từng trải qua cảm giác cô đơn: Bạn ở trong ngôi nhà rộng trống vắng, từng tiếng bước chân trên cầu thang đều vang vọng, chẳng có ai ở đó với bạn, không có ai nằm ngủ bên cạnh bạn. Kinh khủng… Làm sao bạn có thể hạnh phúc trong cảnh ngộ như vậy?".

Musk cho biết anh đã phải chiến đấu với nỗi sợ cô đơn ngay từ khi còn là một đứa trẻ: "Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi đã không bao giờ muốn ở một mình". Có lẽ vì vậy mà Elon Musk luôn nhanh chóng bước vào mối quan hệ tình cảm mới, sau khi mối quan hệ cũ đã khép lại. Lật lại lịch sử tình trường của vị tỷ phú này, có thể thấy anh không bao giờ để mình cô đơn quá lâu.

Ngoài ra, Elon Musk cũng đang đặt ra cho bản thân sứ mệnh "giúp gia tăng dân số loài người". Điều này thể hiện qua việc Elon Musk liên tục có thêm con qua năm tháng bằng các phương pháp sinh sản khác nhau, với những người phụ nữ khác nhau.

Tình đầu thời Đại học của tỷ phú Elon Musk rao bán tất cả kỷ vật - 12

Musk cùng các bạn ra ngoài dùng bữa (Ảnh: Daily Mail).

Tình đầu thời Đại học của tỷ phú Elon Musk rao bán tất cả kỷ vật - 13

Musk trong phòng ký túc xá (Ảnh: Daily Mail).

Musk từng nói: "Tôi đang làm hết sức mình trong việc tham gia giải quyết cuộc khủng hoảng suy giảm dân số. Tỷ suất sinh thấp chính là mối đe dọa lớn nhất mà nền văn minh loài người đang phải đối diện tính tới thời điểm này. Tôi hy vọng các bạn đều có gia đình đông thành viên và chúc mừng những ai đã đạt được điều đó.

Chúng ta cần phải mở rộng lăng kính và mức độ nhận thức để nền văn minh này còn tiếp tục thăng hoa, để chúng ta còn tiếp tục tìm hiểu thêm về bản chất của vũ trụ. Nhận thức tồn tại mạnh mẽ nhất ở con người, vì vậy, chúng ta cần có thêm nhiều con người hơn nữa!".

Tình đầu thời Đại học của tỷ phú Elon Musk rao bán tất cả kỷ vật - 14

Gwynne vẫn giữ lại những bức ảnh kỷ niệm về mối tình đầu cô đã có với Elon Musk (Ảnh: Daily Mail).

Tình đầu thời Đại học của tỷ phú Elon Musk rao bán tất cả kỷ vật - 15

Bạn gái cũ đã từng chụp và lưu giữ nhiều ảnh về Elon Musk (Ảnh: Daily Mail).

Tình đầu thời Đại học của tỷ phú Elon Musk rao bán tất cả kỷ vật - 16

Jennifer Gwynne và Elon Musk trong hiện tại (Ảnh: Daily Mail).

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tình đầu thời Đại học của tỷ phú Elon Musk rao bán tất cả kỷ vật
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO