Tỉnh biên giới Nga bị tập kích tên lửa

07/03/2023 09:16

Lãnh đạo tỉnh Belgorod của Nga thông báo lực lượng phòng không đối phó đợt tập kích tên lửa ở khu vực gần biên giới Ukraine, một người bị thương vì mảnh vỡ.

"Các vũ khí phòng không đã được khai hỏa tại thị trấn Novy Oskol và bắn hạ ba tên lửa. Một người đàn ông bị thương do trúng mảnh văng vào tay và đã được đưa đi cấp cứu", Vyacheslav Gladkov, tỉnh trưởng tỉnh Belgorod ở miền tây Nga, giáp biên giới với Ukraine, thông báo trên Telegram hôm nay.

Hệ thống phòng không Pantsir-S1 Nga triển khai ở tỉnh Lugansk hồi tháng 1. Ảnh: Reuters.


Ông Gladkov nói rằng một số mảnh vỡ tên lửa đã làm hư hại lưới điện ở quận Novooskolsky và lực lượng khẩn cấp đang được triển khai tới hiện trường. Quan chức Nga chưa công bố chủng loại tên lửa và bên khai hỏa.

Bộ Quốc phòng Nga và quân đội Ukraine chưa bình luận về thông tin.

Tỉnh Belgorod giáp với tỉnh Sumy và Kharkov của Ukraine, là một trong những điểm tập kết của lực lượng Nga tham chiến tại nước láng giềng. Khu vực này từng hứng chịu nhiều vụ nổ kho đạn và hỏa hoạn trong năm 2022. Giới chức Nga cáo buộc quân đội Ukraine tập kích qua biên giới vào khu vực, trong khi Kiev bác bỏ.

Vị trí tỉnh Belgorod. Đồ họa: CNN.


Phương Tây và Ukraine đánh giá Nga thời gian tới có thể huy động thêm lực lượng để mở chiến dịch tiến công quy mô lớn nhằm đảo ngược tình thế sau thời gian hứng chịu nhiều bước lùi. Ngoài tập kích bằng tên lửa tầm xa, Nga đang tăng cường tấn công phòng tuyến Ukraine ở vùng Donbass nhằm phá vỡ thế bế tắc trên chiến trường.

Theo VNEXPRESS

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tỉnh biên giới Nga bị tập kích tên lửa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO