Thứ Bảy, 17/04/2021, 19:07 (GMT+7) | Điểm tin:

Xe điện Jaguar I-Pace sẽ cập bến Ấn Độ vào Quý I/2021

Thứ Ba, 20/10/2020, 11:51 (GMT+7)
Jaguar Land Rover sẽ ra mắt chiếc xe điện hoàn toàn Jaguar I-Pace tại thị trường Ấn Độ vào đầu năm tới khi mà nước này đang đón nhận những phương tiện sạch và chạy điện.

Điều này xuất phát từ ông chủ JLR Ấn Độ - Rohit Suri, người đã nói với Reuters rằng, công ty của mình cũng muốn triển khai những phiên bản plug-in hybrid của mình vào thị trường Ấn Độ trong những tháng tới, bao gồm của chiếc Land Rover Defender PHEV.

Đầu tuần này, Defender mới đã chính thức ra mắt tại Ấn Độ trước lễ hội Diwali vào tháng 11/2020, thời điểm mà người dân Ấn Độ thường mua sắm nhiều.

jaguar.jpg

Suri cho biết: “Chúng tôi lạc quan một cách thận trọng rằng dòng sản phẩm sẽ nổi bật sự phục hồi mà chúng tôi đang chứng kiến”, chiếc I-Pace sẽ ra mắt tại Ấn Độ vào khoảng Quý I năm 2021.

I-Pace đã nhận được bản cập nhật vào đầu mùa hè này và hiện có nội thất được cải thiện lớn và một vài thay đổi thiết kế đến từ ngoài thất.

111.jpg

Trong khi đó Ấn Độ có kế hoạch ưu đãi 4,6 tỷ USD cho những công ty sẵn sàng xây dựng cơ sở sản xuất pin tiên tiến tại địa phương. Hơn nữa, nước này có thể cắt giảm hóa đơn nhập khẩu lên tới 40 tỷ USD vào năm 2030 nếu dòng xe EV được đón nhận rộng rãi.

Chiến lược này sẽ dẫn đến việc nước này giữ lại thuế nhập khẩu 5% đối với một số loại pin như cho xe điện, cho đến năm 2020 – ngoài ra thuế xe tăng đến 15% để khuyến khích sản xuất trong nước.

4.jpg

Các công ty tập đoàn Tata thuộc sở hữu JLR như Tata Motors, Tata Chemicals và Tata Power sẽ tìm cách chế tạo xe EV và pin EV, thiết lập trạm xăng và thậm chí là nhà máy tái chế pin.