Thứ tư, 16/06/2021 05:00 | Điểm tin:

Thái Lan thúc đẩy thực hiện chính sách phát triển xe điện

Thứ năm, 26/11/2020 08:35
Thời gian tới, Chính phủ Thái Lan sẽ xem xét phê duyệt chương trình đổi phương tiện giao thông mà người dân đang sử dụng bằng một phương tiện giao thông mới chạy bằng điện...
Bộ trưởng Năng lượng Thái Lan cho biết, Chính phủ nước này sẽ xem xét phê duyệt chương trình “đổi phương tiện giao thông cũ bằng một phương tiện giao thông mới” trong cuộc họp vào ngày 2/12 tới. Theo chương trình này, người dân có thể đổi phương tiện giao thông mà họ đang sử dụng bằng một phương tiện giao thông mới chạy bằng điện, thân thiện với môi trường và do các công ty nội địa của Thái Lan sản xuất.

Trước đó, Chính phủ và các doanh nghiệp Thái Lan đã đưa ra nhiều ưu đãi nhằm khuyến khích người dân sử dụng xe điện, thúc đẩy nghiên cứu chuyển đổi xe chạy bằng xăng dầu sang xe chạy bằng điện... Chính phủ Thái Lan cũng đã chỉ định Tập đoàn dầu khí PTT và Công ty điện lực quốc gia Thái Lan (EGAT) tham gia xây dựng các trạm sạc điện trên khắp cả nước; tăng cường kêu gọi đầu tư trực tiếp nước ngoài nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp xe điện của nước này phát triển.

Các biện pháp trên là bước đi nhằm cụ thể hóa chính sách phát triển xe điện mà Chính phủ Thái Lan đề ra trong những năm gần đây. Mục tiêu của chính sách này là nhằm đưa Thái Lan trở thành trung tâm sản xuất xe điện của khu vực cũng như gia tăng tỷ lệ xe điện ở Thái Lan lên 50% vào năm 2030, 85% vào năm 2035 và 100% vào năm 2040.