Chủ nhật, 13/06/2021 21:39 | Điểm tin:

Gần 2.000 chiếc xe cũ bị nung chảy trong đám cháy tàu chở hàng

Thứ hai, 15/06/2020 14:21
Chắc chắn vụ hỏa hoạn này đã khiến công ty vận tải Hoegh Autoliners gặp khó khăn khi có tới 2.000 chiếc xe cũ đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 16 giờ chiều ngày 4/6 vừa qua. Một trận hỏa hoạn lớn trên con tàu trở hàng Hoegh Xiamen đã thiêu rụi khoảng 2.000 chiếc ô tô đã qua sử dụng. Con tàu này mới chỉ vừa cập cảng Jacksonville thuộc bang Florida, Mỹ.

Ban đầu, ngọn lửa bùng phát tại tầng 7 của con tàu, tuy nhiên trận hỏa hoạn đã nhanh chóng lan ra toàn bộ khu vực của con tàu. Phải mất đến gần 1 tuần sau đám cháy mới cơ bản được khống chế, tuy nhiên bên trong con tàu vẫn cháy âm ỉ. Lực lượng Hải quan Mỹ cho biết những chiếc xe bên trong tàu đã và đang bị nung chảy hoàn toàn.

Gần 2.000 chiếc xe cũ bị nung chảy trong đám cháy tàu chở hàng
Vụ cháy khủng khiếp trên con tàu đã khiến khoảng 2.000 chiếc xe hóa thành tro. Nguồn: The Drive.

Nhiệt độ bên ngoài con tàu này đạt mức 176 độ C mặc dù lính cứu hỏa vẫn phun liên tục 94.635 lít nước vào tàu trong mỗi phút. Trong khi đó, nhiệt độ bên trong khoang tàu có thể vượt quá 537 độ C – sức nóng dù chưa đủ để nung chảy khung xe nhưng vẫn đủ để biến những bộ phận bằng nhôm, thân vỏ của ô tô và nhiều chi tiết bằng nhựa khác.

Gần 2.000 chiếc xe cũ bị nung chảy trong đám cháy tàu chở hàng
Dù được phun nước liên tục nhưng đám cháy vẫn còn âm ỉ bên trong khoang tàu. Nguồn: The Drive.

Để an toàn, lực lượng cứu hỏa địa phương đã quyết định để ngọn lửa tự cháy hết bên trong khoang tàu. Bên cạnh đó, để tránh việc thân tàu bị biến dạng hoặc chìm xuống đáy biển, Sở cứu hỏa Jacksonville đã sử dụng flycam gắn camera nhiệt nhằm xác định những điểm nóng nhất bên trong tàu và phun nước vào đó.

Hơn 1.500 lính cứu hỏa được huy động đến hiện trường vụ cháy và 8 người trong số họ đã bị thương do vụ nổ xảy ra trên tàu. Mặc dù có đến 4 người bị bỏng nặng nhưng đến thời điểm hiện tại tất cả những người lính cứu hỏa này đã được xuất viện. 

Gần 2.000 chiếc xe cũ bị nung chảy trong đám cháy tàu chở hàng
Lực lượng cứu hỏa phải dùng đến flycam có gắn camera nhiệt để kiểm tra tình hình bên trong. Nguồn: The Drive.

Hoegh Xiamen là con tàu được sản xuất vào năm 2010 tại Trung Quốc và thuộc sở hữu của công ty Hoegh Autoliners có trụ sở đặt tại Na Uy.

Đây là công ty vận hành hệ thống các tàu chở hàng và xe ô tô trên các tuyến thương mại trên toàn thế giới. Chia sẻ về vụ hỏa hoạn lần này, đại diện của công ty cho biết: “Chúng tôi vẫn đang tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính quyền địa phương và các tổ chức có liên quan để giảm thiểu tối đa mức thiệt hại và ảnh hưởng của vụ cháy tới môi trường xung quanh”.

Khoảnh khắc ôtô 7 chỗ đâm tử vong nữ sinh đi xe máy dưới trời mưa

Cú tông mạnh, nữ sinh bị hất văng xa, sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi do vết thương quá nặng. Sự việc được ghi lại xảy ra vào khoảng 8h35’ sáng nay 27/5 trên đường Lạch Tray đoạn trước cổng Sân vận động Lạch Tray ( quận Ngô Quyền, Hải Phòng ).