Ford gây bất ngờ với hình ảnh nhá hàng F-150 phiên bản chạy điện

Ford gần đây đã tuyên bố rằng mẫu F-150 chạy điện sẽ là phiên bản mạnh nhất của dòng xe bán tải này. Và hình ảnh vừa được hé lộ kèm theo cho thấy nó sẽ có thiết kế đi trước thời đại nhất.

Ford gây bất ngờ với hình ảnh nhá hàng F-150 phiên bản chạy điện - 1
Hình ảnh vừa được công bố cho thấy mẫu F-150 chạy hoàn toàn bằng điện có dải đèn LED phía trước thiết kế vuông vức như một chiếc bàn, ôm lấy cụm đèn pha và lưới tản nhiệt. Cụm đèn pha trông có vẻ nhỏ hơn các phiên bản chạy xăng và dầu. Lưới tản nhiệt có vẻ như được thiết kế mới, với các chi tiết 3D.
Hình ảnh vừa được công bố không cho thấy lưới tản nhiệt chỉ như một món đồ trang sức cho đẹp, hay thực sự giúp tản nhiệt, vì quan niệm xe chạy điện không cần tản nhiệt là sai.
F-150 phiên bản chạy điện dùng hai mô-tơ điện (mỗi cái ở một trục), nối với bộ pin lithium-ion. Đây hứa hẹn sẽ là mẫu xe bán tải có khả năng tăng tốc nhanh nhất của Ford, tính cả các mẫu xe dùng động cơ đốt trong. Thông tin này thực sự ấn tượng, vì bản Raptor thế hệ mới được cho là dùng động cơ V8 5.2L siêu nạp, cho công suất từ 725 đến 750 mã lực. 
Ford đã đầu tư 700 triệu USD vào Khu liên hợp River Rouge ở Dearborn, bang Michigan, Mỹ, để sản xuất mẫu F-150 chạy điện, và việc sản xuất dự kiến sẽ bắt đầu vào giữa năm 2022, tức là xe sẽ có mặt trên thị trường dạng phiên bản 2023.
Mẫu F-150 chạy điện sẽ cạnh tranh cùng phân khúc với các xe như Rivian R1T, GMC Hummer EV, Tesla Cybertruck, và một mẫu xe của Chevrolet...
Dù giá bán chưa được công bố, mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện có thể sẽ là một trong những phiên bản đắt nhất của F-150. 
 
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Thót tim với cảnh rượt đuổi, va chạm giữa Lexus RX350 và VF Fadil
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều