Ford chuẩn bị sẵn sàng để mua vắc-xin phòng Covid-19 cho nhân viên

Ford cho biết đã chuẩn bị tới 12 chiếc tủ đông siêu lạnh để sẵn sàng bảo quản vắc-xin phòng Covid-19 cho nhân viên.

Ford chuẩn bị sẵn sàng để mua vắc-xin phòng Covid-19 cho nhân viên - 1

Ford cho biết sẽ mua vắc-xin phòng Covid-19 của Pfizer và loại vắc-xin này phải được bảo quản ở -70 độ C, thấp hơn nhiều so với nhiệt độ bảo quản vắc-xin tiêu chuẩn là 2-8 độ C. 

Ford hiện vẫn áp dụng biện pháp quét thân nhiệt đối với công nhân làm việc tại các nhà máy và khi cần sẽ tiến hành xét nghiệm Covid-19. 

Công nhân làm việc trên dây chuyền sản xuất có vai trò quan trọng ở hầu hết các bang của Mỹ, nhưng không đứng đầu danh sách được ưu tiên tiêm vắc-xin. Các đối tượng được ưu tiên gồm nhân viên y tế và những người cao tuổi ở các viện dưỡng lão.

Phần lớn các nhà sản xuất ô tô đã tránh được sự lây lan dịch bệnh trong khối công nhân làm việc theo giờ sau khi các nhà máy lắp ráp phải tạm ngừng hoạt động trong hai tháng hồi đầu năm nay. Tuy nhiên, số người mắc Covid-19 và số ca nhập viện tại Mỹ vẫn đang tăng đột biến, đặc biệt là ở khu vực Trung Tây.

Ford hiện không tiết lộ chi phí cho kế hoạch mua tủ đông để bảo quản vắc-xin, nhưng theo những người làm trong ngành y tế, giá của các loại tủ đông chuyên dụng đạt yêu cầu bảo quản vắc-xin Pfizer dao động từ 5.000 đến 15.000 USD/chiếc.

General Motors (GM) cho biết hiện chưa mua tủ đông. "Chúng tôi đang thực hiện các bước để chuẩn bị cung cấp vắc-xin cho nhân viên của mình tại thời điểm thích hợp và khi vắc-xin đã sẵn sàng", người phát ngôn của GM - ông Patrick Morrissey cho biết.

Trong khi đó, Fiat Chrysler Automobiles cũng cho biết đang nghiên cứu cách tiếp cận hiệu quả nhất để phân phối vắc-xin tới nhân viên khi mọi thứ đã đầy đủ.

Lãnh đạo Toyota Motor và Nghiệp đoàn Công nhân Ô tô Mỹ (UAW) hiện chưa đưa ra bình luận gì. Bà Lynn Sutfin, phát ngôn viên của Cơ quan Y tế bang Michigan cho biết cơ quan này chưa nắm được tình hình về việc các công ty đang tìm cách mua những chiếc tủ đông siêu lạnh. Theo bà, các quan chức của bang đã khảo sát các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, các cơ sở y tế và biết được đang có khoảng 50 tủ đông cực lạnh ở Michigan. Cùng với đó, giới chức bang cũng đã mua thêm 9 chiếc khác.

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Đánh ghen, nữ xe Lead chặn đầu ôtô phân xử gây náo loạn tuyến phố
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều