Thứ Hai, 12/04/2021, 14:58 (GMT+7) | Điểm tin:

Đoàn xe bán tải vận chuyển miễn phí hàng hóa chống dịch Covid-19

Thứ Ba, 04/08/2020, 17:34 (GMT+7)
Chủ nhân của hàng chục chiếc ô tô pick-up không quản khó khăn, tham gia vận chuyển miễn phí các nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế từ Hà Nội vào "hỏa tuyến" Đà Nẵng.
Đoàn xe bán tải vận chuyển miễn phí hàng hóa chống dịch Covid-19 - 1

Chiều 3/8, hàng chục chiếc xe bán tải đã tập trung tại Hà Nội để vận chuyển nhu yếu phẩm và trang thiết bị y tế vào Đà Nẵng, phục vụ công tác chống dịch Covid-19.

Đoàn xe bán tải vận chuyển miễn phí hàng hóa chống dịch Covid-19 - 2

Đây là hoạt động của Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hà Nội tổ chức. Trong đó, các thành viên đội Phản ứng nhanh thuộc CLB Xe bán tải địa hình Việt Nam (PVC) sẽ đảm nhiệm vận chuyển miễn phí hàng hóa.

Đoàn xe bán tải vận chuyển miễn phí hàng hóa chống dịch Covid-19 - 3

"Với tinh thần Hà Nội vì cả nước đồng thời nêu cao khẩu hiệu 'Đường đi khó - Có chúng tôi', các thành viên đảm bảo 100% người, phương tiện và hàng hóa được lưu thông an toàn tới nơi tập kết, tuân thủ quy định về phòng chống dịch", ông Vũ Ngọc Ánh Dương, đội trưởng Đội phản ứng nhanh, CLB Xe bán tải địa hình Việt Nam, chia sẻ.

Đoàn xe bán tải vận chuyển miễn phí hàng hóa chống dịch Covid-19 - 4

Chương trình đã ghi nhận và gửi tặng nhân dân Đà Nẵng 4.700 bộ quần áo bảo hộ y tế, 640 khẩu trang 3M N95, 10.000 mũ chống giọt bắn, 30 triệu đồng tiền mặt với tổng giá trị gần 750 triệu đồng. Toàn bộ vật phẩm được gửi miễn phí thông qua các phương tiện cộng đồng.

Đoàn xe bán tải vận chuyển miễn phí hàng hóa chống dịch Covid-19 - 5

Song song với hoạt động của CLB Xe bán tải Hà Nội, các thành viên sở hữu xe pick-up tại Đà Nẵng với sự hỗ trợ của Thành Đoàn Đà Nẵng cũng đã tích cực tham gia vận chuyển nhu yếu phẩm phục vụ công tác chống dịch.

Đoàn xe bán tải vận chuyển miễn phí hàng hóa chống dịch Covid-19 - 6

CLB Xe bán tải thành phố Đà Nẵng (PDC) đã huy động trên 30 xe với hàng trăm lượt vận chuyển miễn phí hàng hóa đến các trung tâm trên địa bàn thành phố cũng như vận chuyển từ các tỉnh thành khác đến Đà Nẵng.

Đoàn xe bán tải vận chuyển miễn phí hàng hóa chống dịch Covid-19 - 7

"Bữa cơm vội của anh em trong Đội phản ứng nhanh PDC. Không dám về nhà khi trên mình đang khoác bộ đồ bảo hộ. Nhìn tấm hình chỉ mong sao cho anh em sớm "thất nghiệp" thôi", anh Nguyễn Sơn thuộc Ban điều hành của CLB chia sẻ.

Đoàn xe bán tải vận chuyển miễn phí hàng hóa chống dịch Covid-19 - 8

"Hơn 30 xe trải đều khắp thành phố, 10 chiếc trực chiến tại điểm tập kết. Mỗi khi thông báo có chuyến hiện lên là anh em tranh nhau, ai nhận được đều như lái xe dịch vụ bắt được khách", một thành viên PDC tâm sự. 

Đoàn xe bán tải vận chuyển miễn phí hàng hóa chống dịch Covid-19 - 9

Điểm đặc biệt ở đây là các tài xế kiêm bốc vác, tất cả họ đều là các chủ doanh nghiệp, giám đốc, quản lý... Họ làm mà không suy nghĩ về kinh tế, chỉ mong góp sức cho cộng đồng sớm đẩy lùi dịch bệnh.

 

10 mẫu xe thể thao tệ nhất của Nhật Bản

Mặc dù Nhật Bản được coi là quốc gia có nhiều hãng xe hơi nổi tiếng hàng đầu thế giới với độ tin cậy cao và giá cả phải chăng, thế nhưng nhiều mẫu xe thể thao hiệu suất cao của Nhật lại khiến nhiều người phải 'tránh xa'.