Thứ Bảy, 27/02/2021, 17:31 (GMT+7) | Điểm tin:

Công nghệ mới có thể giúp khử trùng nội thất ô tô trong chưa đến 2 phút

Chủ Nhật, 02/08/2020, 19:56 (GMT+7)
Đó là những gì Rolls-Royce hứa hẹn ở mẫu Ghost thế hệ mới.

Công nghệ mới có thể giúp khử trùng nội thất ô tô trong chưa đến 2 phút - 1

Rolls-Royce cho biết, các kỹ sư của hãng đã phát triển Hệ thống lọc không khí vi mô (MEPS) nhằm đảm bảo môi trường vi mô trong xe Rolls-Royce là sạch nhất so với bất cứ dòng xe nào trên thế giới.

Rolls-Royce cho biết đã nỗ lực không ngừng để tăng mức độ tinh khiết của không khí bên trong xe lên mức cao chưa từng có, với MEPS, sử dụng cảm biến mới nhất kết hợp với công nghệ lọc nano. MEPS sẽ giúp bảo vệ những người ngồi trong xe khỏi khí các-bon độc hại, phấn hoa, vi rút và các chất gây ô nhiễm vi khuẩn. 

Mẫu xe Ghost sắp ra mắt sẽ là mẫu xe đầu tiên được Rolls-Royce trang bị hệ thống lọc môi trường nhằm loại bỏ các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh.

Theo giải thích của hãng xe siêu sang danh tiếng nước Anh, hệ thống cảm biến phát hiện tạp chất với độ nhạy rất cao sẽ liên tục phân tích chất lượng không khí trong khoang xe. 

Nếu phát hiện tạp chất gây ô nhiễm, lập tức hệ thống sẽ tự động chuyển sang chế độ Cửa hút không khí trong lành. Toàn bộ luồng không khí trong khoang xe sẽ được truyền qua một hệ thống lọc sợi nano để loại bỏ gần như hoàn toàn các hạt siêu mịn, vi-rút và vi khuẩn chỉ trong chưa đầy 2 phút.

Công nghệ mới có thể giúp khử trùng nội thất ô tô trong chưa đến 2 phút - 2

Mức độ ô nhiễm ngày càng tăng tại các thành phố trên thế giới đã thúc đẩy nhiều hãng ô tô tập trung vào nghiên cứu và sản xuất các hệ thống lọc không khí trong xe. Nhiều hãng đã đưa ra những tuyên bố chắc nịch, giới thiệu những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực cung cấp không khí trong lành, sạch sẽ cho các hành khách ngồi trong khoang xe. 

Mới đây Hyundai đã trình làng 3 công nghệ điều hòa không khí mới, giúp cải thiện đáng kể chất lượng không khí trong xe.

Từ những hãng xe hướng tới thị trường đại chúng như Hyundai cho đến các nhà sản xuất siêu xe như Rolls-Royce, việc các hãng tham gia tích cực vào cuộc đua hệ thống lọc không khí trong xe cho thấy hồi chuông cảnh báo về mức độ ô nhiễm không khí đã được lắng nghe rõ ràng.

Hyundai SantaFe giảm giá 85 triệu tại đại lý để "xả hàng"

Mẫu CUV của Hyundai được đại lý giảm giá đồng loạt trên các phiên bản nhưng đều là xe sản xuất từ năm 2020, trong bối cảnh SantaFe đang chịu áp lực cạnh tranh lớn từ Kia Sorento và các đối thủ.