Thứ ba, 22/06/2021 07:06 | Điểm tin:

Bất chấp doanh số thấp, xe đầy lỗi, Tesla vẫn làm nên kỳ tích

Thứ năm, 26/11/2020 17:34
Giá cổ phiếu Tesla đã tăng gấp 6 lần kể từ đầu năm nay, khiến nhiều người trở nên cực kỳ giàu có. Một trong số đó chính là CEO Elon Musk của công ty, người vừa vươn lên vị trí giàu thứ hai thế giới.
Bất chấp doanh số thấp, xe đầy lỗi, Tesla vẫn làm nên kỳ tích - 1
Ông chủ Elon Musk của Tesla đang khiến giới tỷ phú "choáng váng" khi vừa mới tuần trước vượt Mark Zuckerberg để trở thành người giàu thứ 3 thế giới, và sang tuần này lại vượt tiếp Bill Gates.
Theo hãng tin Bloomberg, ông Musk hiện sở hữu khối tài sản ròng trị giá 127,9 tỉ USD, tăng 100,3 tỉ USD trong vòng chưa đến một năm. 
Hãng tin này cũng cho biết, ông Musk đã vượt qua nhà đồng sáng lập Microsoft - tỷ phú Bill Gates để trở thành người giàu thứ hai thế giới. Như vậy, ông chủ của Tesla chỉ còn đứng dưới nhà sáng lập Amazon - tỷ phú Jeff Bezos. Một thông tin đáng chú ý là lẽ ra Bill Gates sẽ không "tụt hạng" nếu không ủng hộ hơn 27 tỉ USD cho hoạt động từ thiện.
Theo hãng tin Bloomberg, gần 3/4 giá trị tài sản của ông Musk đến từ cổ phần ông nắm giữ tại Tesla , công ty hiện có giá trị thị trường đạt hơn 500 tỉ USD, lớn hơn giá trị của cả Ford, GM và Daimler cộng lại. Ngoài ra, ông Musk còn có cổ phần trong công ty SpaceX.
Vào thời điểm bài này đang được viết, giá cổ phiếu của Tesla đạt mức 563 USD/cổ phiếu, tức là tăng gần 550% % kể từ đầu năm.
Vẫn có rất nhiều tranh cãi về việc giá cổ phiếu của Tesla có tăng "ảo" hay không. Hầu hết mọi người có thể nói rằng có, vì Tesla có lượng xe bán ra khá thấp, chỉ đạt 145.036 xe trong quý 3 năm nay và 139.300 xe trong quý 3 năm ngoái. Trong khi đó, GM bán được 765.001 xe tại Bắc Mỹ trong quý 3 năm nay và 1.793.311 xe trên toàn thế giới.

Với thực tế trên, nhiều ý kiến cho rằng ông Musk sẽ không thể trụ lâu ở vị trí người giàu thứ hai thế giới. 

Tesla gần như luôn ở trong tình trạng lỗ, dù mới đây hãng đã báo lãi quý.

Cổ phiếu Tesla tăng giá chủ yếu do niềm tin của các nhà đầu tư vào tương lai của hãng, niềm tin vào cơ hội của xe chạy điện, khi mà ngay cả các nhà sản xuất ô tô truyền thống cũng đang dần từ bỏ động cơ xăng, do sự thay đổi thị hiếu và do các quy định.

 

Khoảnh khắc ôtô 7 chỗ đâm tử vong nữ sinh đi xe máy dưới trời mưa

Cú tông mạnh, nữ sinh bị hất văng xa, sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi do vết thương quá nặng. Sự việc được ghi lại xảy ra vào khoảng 8h35’ sáng nay 27/5 trên đường Lạch Tray đoạn trước cổng Sân vận động Lạch Tray ( quận Ngô Quyền, Hải Phòng ).