Anh dự kiến cấm bán ô tô chạy xăng và diesel từ 2030

Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến tuần tới sẽ thông báo lệnh cấm bán ô tô mới chạy bằng xăng và dầu diesel vào năm 2030, sớm hơn 5 năm so với kế hoạch trước đó.

Theo Tờ Thời ​​báo tài chính (Financial Times), ban đầu, Anh có kế hoạch cấm bán xe ô tô mới chạy bằng xăng và dầu diesel từ năm 2040, như một phần trong nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính.

Ảnh minh họa/Paultan

Tuy nhiên vào tháng 2 năm nay, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã điều chỉnh thời hạn sang năm 2035. Theo Thời ​​báo tài chính, Thủ tướng Anh sẽ công bố lệnh cấm bán ô tô mới chạy bằng xăng và dầu diesel  vào năm 2030 trong một bài phát biểu về chính sách môi trường vào tuần tới. Chính sách này được cho sẽ thúc đẩy việc sử dụng xe ô tô điện tại Anh.

Các số liệu trong ngành cho thấy, ô tô chạy bằng xăng và dầu diesel chiếm 73,6% doanh số bán ô tô mới từ đầu năm đến nay, trong khi chỉ 5,5% doanh số dành cho các loại xe chạy điện, doanh số còn lại dành cho các loại xe lai (hybrid) .

Na Uy sẽ là quốc gia đầu tiên ở châu Âu cấm hoàn toàn việc bán ô tô động cơ đốt trong vào năm 2025.  Đức, Ireland và Hà Lan dự kiến đưa ra lệnh cấm bán ô tô động cơ đốt trong vào năm 2030. Ở Pháp, vào năm 2040, chỉ những chiếc xe thân thiện với môi trường mới được lưu thông.

VIDEO MỚI NHẤT
Cố tình cản đường ôtô, người phụ nữ còn có hành động phản cảm
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều