Thứ Bảy, 15/05/2021, 12:25 (GMT+7) | Điểm tin:

Vụ hàng loạt ô tô bị xịt sơn: Nghi can là 3 bảo vệ chung cư

Thứ Ba, 10/11/2020, 18:10 (GMT+7)
Liên quan đến vụ hàng loạt ô tô bị xịt sơn khi đỗ trong khu đô thị Dương Nội, cơ quan công an đã làm rõ được nghi can là 3 bảo vệ chung cư. Các bảo vệ xịt sơn lên xe vì chủ xe không gửi xe trong bãi.

 

Vụ hàng loạt ô tô bị xịt sơn: Nghi can là 3 bảo vệ chung cư - 1

Một trong số nhiều chiếc ô tô bị các đối tượng xịt sơn.

Chiều ngày 10/11, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo Công an quận Hà Đông (TP. Hà Nội) cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hà Đông đang làm rõ vụ “Cố ý làm hư hỏng tài sản” xảy ra vào rạng sáng 8/11, tại địa bàn phường Dương Nội, quận Hà Đông.

Cụ thể, ngày 8/11, tại khu vực phía sau chung cư CT7, phường Dương Nội, quận Hà Đông, một số xe ô tô đỗ dưới lòng đường cạnh khu đô thị được phát hiện đã bị xịt sơn màu đỏ lên thân xe.

Qua rà soát, lực lượng công an xác định đối tượng Trần Đình Thắng (SN 1974, ở tổ 6, phường Đồng Mai, quận Hà Đông, Hà Nội) là Đội trưởng - Công ty bảo vệ Tây Hồ (có trụ sở tại đường Hoàng Quốc Việt, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đang làm bảo vệ đảm bảo an ninh và trông giữ xe tại khu chung cư CT7, phường Dương Nội, quận Hà Đông có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Vụ hàng loạt ô tô bị xịt sơn: Nghi can là 3 bảo vệ chung cư - 2

Đối tượng Trần Đình Thắng tại cơ quan công an (Ảnh: Công an Hà Đông).

Tại cơ quan điều tra, Thắng khai nhận cùng với Nguyễn Xuân Loan (SN 1955, ở tổ 7, phường Đồng Mai, quận Hà Đông) và Nguyễn Văn Tâm (SN 1964, ở xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) cũng là bảo vệ của Công ty bảo vệ Tây Hồ xịt sơn vào một số xe ô tô trong đêm mùng 7, rạng sáng ngày 8/11, tại phường Dương Nội, quận Hà Đông.

Theo đó, quá trình làm bảo vệ và trông xe tại khu chung cư CT7 Dương Nội, Trần Đình Thắng phát hiện tại trục đường bao phía sau chung cư (không thuộc phạm vi trông giữ xe của công ty Thắng làm) có nhiều người dân đỗ xe qua đêm, không gửi vào bãi xe của khu chung cư quản lý. 

Vụ hàng loạt ô tô bị xịt sơn: Nghi can là 3 bảo vệ chung cư - 3

Trần Đình Thắng đã bàn bạc với Nguyễn Xuân Loan và Nguyễn Văn Tâm mua bình sơn xịt vào các xe ô tô, nhằm mục đích khiến họ phải đưa xe vào gửi trong hầm hoặc bãi gửi xe thuộc quyền quản lý của chung cư.

Ngày 7/11, Thắng đưa 70.000đ cho Tâm và Loan đi mua 2 bình sơn màu đỏ. Khoảng 0h40 ngày 8/11, Tâm từ chốt bảo vệ tại chân tòa nhà CT 7E đi đến chốt bảo vệ của Loan tại vị trí cạnh chân tòa CT 7F để gọi Loan đi xịt sơn lên các xe ô tô.

Sau khi đi đến đoạn đường nội bộ phía sau các tòa A, B, C, D, E, Loan đi trước cảnh giới còn Tâm đi phía sau dùng bình xịt sơn đỏ lên phần thân khoảng 10 xe ô tô để dọc lề đường (đoạn đường này thuộc khu chung cư CT7 Dương Nội và chưa có biển cấm dừng đỗ của cơ quan chức năng).

Sau khi xịt hết bình sơn, Tâm đã ném vỏ bình sơn vừa sử dụng về phía vườn đào thuộc tổ dân phố Thắng Lợi, phường Dương Nội, còn 1 bình sơn chưa sử dụng, Tâm cất ở tủ bảo vệ tại sảnh tòa CT 7E. Do sợ bị phát hiện nên Thắng đã đến gặp Tâm lấy chìa khóa tủ bảo vệ, đem bình sơn đi cất giấu.

Vụ hàng loạt ô tô bị xịt sơn: Nghi can là 3 bảo vệ chung cư - 4

Quá trình điều tra, cơ quan Công an thu giữ 1 bình sơn xịt đã qua sử dụng và 1 bình sơn do đối tượng Thắng cất giấu. Đồng thời, cơ quan công an cũng xác định và làm rõ 4 chiếc ô tô bị Thắng cùng đồng bọn xịt sơn lên thân xe.

Trước đó, như đã đưa tin, theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, tại hiện trường có khoảng 5 chiếc ô tô (4 chiếc màu trắng và 1 chiếc ô tô màu đen) bị xịt sơn lên thân xe. Những chiếc ô tô bị xịt sơn đỗ tại các vị trí dọc theo tuyến đường dưới khu đô thị Dương Nội.

Vụ hàng loạt ô tô bị xịt sơn: Nghi can là 3 bảo vệ chung cư - 5

Con đường nơi xảy ra sự việc

Một người dân sống trong toà chung cư CT7 cho hay: "Có thể một số đối tượng ghen ghét những người đỗ xe ô tô trên tuyến đường này nên họ đã xịt sơn lên xe".

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Vụ 3 cán bộ công an quận Đồ Sơn bị bắt: Tố cáo không phải vì “đấu đá” ai

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên, nguyên thiếu tá công an quận Đồ Sơn, Hải Phòng Tr.V.K khẳng định, việc mình tố cáo sai phạm của vài đồng nghiệp không phải do đấu đá nội bộ như dư luận đồn thổi mà vì không muốn những sai phạm tương tự xảy ra.