Vợ cương quyết ly hôn, chồng dọa giết

Khi thấy vợ cương quyết muốn ly hôn và nộp đơn ra tòa, Hà Đức Thịnh (SN 1988) đã tuyên bố nếu tòa án chấp thuận sẽ giết vợ rồi tự tử.

Vợ cương quyết ly hôn, chồng dọa giết - 1

Đối tượng Hà Đức Thịnh tại cơ quan công an.

Ngày 1/10, Công an TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hà Đức Thịnh (SN 1986, trú tại huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) về tội “Đe dọa giết người”.

Theo hồ sơ điều tra ban đầu, vào năm 2011, Thịnh kết hôn với chị H. (SN 1988, trú tại TP Vĩnh Yên) rồi cùng thuê nhà trên địa bàn thành phố để bán hàng.

Tuy nhiên, trong quá trình sinh sống, Thịnh đã nhiều lần đánh đập, chửi bới vợ mình. Không chịu đựng được cuộc hôn nhân không hạnh phúc này, ngày 20/5 vừa qua, chị H. đã gửi đơn đề nghị tòa án cho ly hôn với Thịnh.

Đến ngày 8/8, khi thấy vợ bảo bà N.T.Y. (mẹ vợ) dọn đồ để về nhà riêng, sẵn có hơi men trong người, Thịnh đã kéo chị H. vào bên trong quán rồi đuổi hết khách và nhân viên ra bên ngoài.

Tiếp đó, Thịnh khóa chặt cửa lại rồi dùng dao đe dọa sẽ giết chị H. nếu không rút đơn ly hôn tại tòa án. Thấy H. bỏ chạy ra bên ngoài, Thịnh vội cầm dao đuổi theo, túm tóc vợ mình ép đi vào trong quán.

Khi Công an phường Liên Bảo đến yêu cầu Thịnh mở cửa ra làm việc thì không nhận được sự hợp tác. Lợi dụng lúc Thịnh không chú ý, chị H. đã bỏ trốn ra cửa sau rồi chạy ra đường nhưng vẫn bị người chồng tệ bạc này đuổi kịp, dùng kéo khống chế, bắt về nhà.

Bỏ ngoài tai những lời khuyên can của lực lượng công an, Thịnh đe dọa sẽ giết vợ mình rồi tự tử. Vụ việc này đã khiến người dân xung quanh hoang mang, lo sợ, đồng thời làm ùn tắc giao thông.

Đáng chú ý, trong quý trình giải quyết ly hôn, Thịnh vẫn tuyên bố rằng, nếu tòa án xử lý ly hôn sẽ có 2 mạng người chết, khiến chị H. và những người có mặt tại phiên tòa hoang mang lo sợ.

Nhận thấy hành vi của Thịnh phạm vào tội “Đe dọa giết người”, đồng thời có dấu hiệu tiếp tục phạm tội nếu tòa án chấp thuận đề nghị ly hôn nên cơ quan công an đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để xử lý theo quy định.

 
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Lấy cắp tiền của nữ khách, tên trộm trèo qua cửa sổ xe buýt bỏ chạy
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
iPhone xách tay năm nay sẽ có đủ hóa đơn, chứng từ
iPhone xách tay năm nay sẽ có đủ hóa đơn, chứng từ
Năm nay, iPhone xách tay sẽ được nhiều cửa hàng đưa về dưới dạng máy nhập khẩu có đóng thuế và bao gồm đầy đủ chứng từ, hóa đơn. Ngoài ra, máy từ thị trường Hong Kong có thể được đưa về sớm nhất.

Đọc nhiều