Thứ Hai, 12/04/2021, 12:23 (GMT+7) | Điểm tin:

Vợ bỏ đi, vác dao ‘xử’ chị vợ

Thứ Năm, 12/11/2020, 11:05 (GMT+7)
Việt Báo Vợ bỏ đi, Tuấn chạy tới chị Lệ hỏi thông tin, số điện thoại của vợ không được, bực tức gã vung dao chém chị vợ và anh rể suýt chết.

Ngày 12/11, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tuấn (48 tuổi, ngụ huyện Cần Giờ, TP.HCM) 18 năm tù về tội “Giết người”. Buộc bồi thường cho 2 bị hại tổng số tiền là 576 triệu đồng.

Theo truy tố, do cuộc sống “cơm không lành, canh không ngọt” nên vợ “hờ” của Tuấn là chị Lê Thị Kim Hoa (tên gọi khác là Lan) bỏ nhà ra đi.

Từ ngày chị Hoa bỏ đi, Tuấn tìm kiếm khắp nơi không được nên sinh ra chán nản, hay rượu chè để giải khuây. Khoảng 11h45 ngày 19/5/2019, sau chầu nhậu, Tuấn xách 2 con dao tới nhà chị ruột chị Hoa là chị Lê Thị Mỹ Lệ, yêu cầu chị này phải cung cấp số điện thoại của chị Hoa cho mình.

Khi chị Lệ trả lời không biết chị Hoa ở đâu và cũng không cho Tuấn số điện thoại của chị Hoa, Tuấn cho rằng chị Lệ cố tình giấu diếm thông tin về vợ nên anh ta cầm dao xông tới đâm liên tiếp vào ngực, bụng. Những cú đâm chí mạng của Tuấn khiến chị Lệ thủng ruột non, ruột già, bác sĩ phải tái tạo hậu môn nhân tạo cho chị.

Bị cáo Nguyễn Văn Tuấn

Nghe tiếng la hét đau đớn của vợ, anh Nguyễn Văn Sáu (chồng chị Lệ) chạy ra thì cũng bị Tuấn xông tới đâm tới tấp. Dù đau đớn anh Sáu vẫn cố vật lộn, giằng con dao. Chỉ tới khi hàng xóm nghe tiếng ồn ào chạy qua thì vợ chồng chị Lệ mới được giải cứu.

Được đưa đi cấp cứu kịp thời nên vợ chồng chị Lê may mắn thoát chết nhưng chị Lệ bị thương tích lên tới 81%.

Tuy nhiên, sau đó Tuấn chỉ bị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích” và sau đó TAND huyện Cần giờ tuyên phạt 9 năm tù.

Sau đó, chị Lệ đã làm đơn kháng cáo, yêu cầu tăng án, xem xét lại tội danh đối với Tuấn.
Cuối tháng 11/2019, TAND TP.HCM đã tuyên hủy toàn bộ án sơ thẩm, đề nghị điều tra, làm rõ lại vụ án.

Nhận thấy hành vi phạm tội của Tuấn có dấu hiệu của tội “Giết người” nên VKSND huyện Cần Giờ đã có quyết định chuyển hồ sơ vụ án đến CQCSĐT Công an TP.HCM để điều tra theo thẩm quyền.

Ngày 20/4/2019, CQCSĐT Công an TP.HCM ra Quyết định thay đổi quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định này thay đổi quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tuấn về tội “Giết người”.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Tuấn đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội.

Xét thấy, hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, gây mất trật tự xã hội nên đã tuyên bị cáo mức án như trên.