Triệt phá đường dây đưa 16 người trốn sang Trung Quốc trái phép

Công an Hà Tĩnh vừa phối hợp các lực lượng chức năng phá chuyên án đưa 16 người trốn sang Trung Quôc trái phép.

Ngày 9/9,Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị vừa phối hợp Bộ đội Biên phòng cùng các lực lượng chức năng phá thành công chuyên án HT820 đối với loại tội phạm "tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép".

Triệt phá đường dây đưa 16 người sang Trung Quốc trái phép - 1

6 người trong đường dây đưa người sang Trung Quốc trái phép bị bắt giữ. (Ảnh: CAHT)

Theo hồ sơ vụ án, vào 22h ngày 5/9, tại thị trấn Trùng Khánh (tỉnh Cao Bằng), lực lượng An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh phối hợp Bộ đội Biên phòng và các lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng bắt quả tang 16 người (5 nữ và 11 nam) ở các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên... đi trên xe ô tô khách mang biển kiểm soát 11B-004.33 đang trên đường vào khu vực biên giới tỉnh Cao Bằng để trốn sang Trung Quốc trái phép.

Trong 16 người bị bắt, có 6 người do Phạm Đình Thịnh (SN 1990, ở xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh) tổ chức dẫn đường trốn sang Trung Quốc, 4 người do Trần Văn An (quê ở tỉnh Thanh Hóa) tổ chức dẫn đường trốn sang Trung Quốc và 6 người còn lại liên hệ với nhà xe tìm đường trốn sang Trung Quốc trái phép.

Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng bắt giữ thêm Nguyễn Thị Hường (SN 1988, ở xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh) và Nguyễn Thị Mỹ Xoan (SN 1998, ở xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về tội "tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép".

Hiện vụ việc đang được điều tra, mở rộng.

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Nhóm đòi nợ thuê ném chất bẩn vào nhà người dân ở TP.HCM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Thứ tình cảm cho đi quá nhiệt tình, thường sẽ trở nên rẻ mạt; quan hệ quá nồng nhiệt, thường sẽ khiến con người ta trở nên không thoải mái. Ai cũng vậy, cứ phải trải qua thăng trầm của cuộc đời rồi mới biết được giá trị của sự “thờ ơ”. Quãng thời gian còn lại, hãy làm một người lạnh lùng một chút.
Signal - Đối thủ xứng tầm của Messenger và WhatsApp
Signal - Đối thủ xứng tầm của Messenger và WhatsApp
So với Facebook Messenger và Whats App, Signal hầu như chỉ là kẻ vô danh tiểu tốt. Tuy nhiên, thời gian gần đây, “gió đã đổi chiều” vì một lý do duy nhất: Bảo mật và quyền riêng tư. Bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn gần hơn với ứng dụng nhắn tin còn non trẻ này.

Đọc nhiều