Tổng Giám đốc phát tán tài liệu có “đường lưỡi bò” bị phạt 30 triệu

Bà Lynette Moey Yu Lin chia sẻ một file tài liệu cho nhân viên của công ty. Tệp tài liệu này có đính kèm bản đồ “đường lưỡi bò” phi pháp.

Chiều nay (21/5), ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết đã ký quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với bà Lynette Moey Yu Lin (quốc tịch Malaysia) – Tổng Giám đốc Công ty Bayer Việt Nam, về hành vi sử dụng thư điện tử của cá nhân để cung cấp thông tin, hình ảnh vi phạm về chủ quyền quốc gia Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Đức Thọ, hành vi của bà Lynette Moey Yu Lin bị xử phạt theo điểm b, khoản 7, Điều 102, Nghị định số 15 năm 2020 của Chính phủ với mức phạt là 30 triệu đồng.

Đồng thời, ngành chức năng cũng tịch thu 1 máy điện thoại di động là phương tiện dùng để gửi thư điện tử có nội dung vi phạm và buộc phải gỡ bỏ, thu hồi thông tin vi phạm pháp luật nêu trên.

Quyết định xử phạt hành chính với bà Lynette Moey Yu Lin đưa ra trên cơ sở buổi làm việc giữa hai bên vào ngày 15/5 vừa qua.

Trước đó, ngày 27/4, bà Lynette Moey Yu Lin đã chia sẻ một file có tiêu đề: “Covid-19, bài học đến từ Trung Quốc” cho nhân viên của công ty. Tệp tài liệu này có đính kèm bản đồ “đường lưỡi bò” nên đã gây ra một làn sóng phản đối mạnh mẽ trong tập thể nhân viên công ty.

XEM THÊM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
8 cách tăng tốc 4G trên iPhone
8 cách tăng tốc 4G trên iPhone
Có nhiều nguyên nhân khiến tốc độ 4G bị ảnh hưởng, đơn cử như do thời tiết, điện thoại quá cũ hoặc do gói cước data chưa phù hợp. Làm thế nào để cải thiện tốc độ truy cập Internet trên iPhone?
Hướng dẫn đeo tai nghe Bluetooth đúng cách
Hướng dẫn đeo tai nghe Bluetooth đúng cách
Việc áp dụng cách đeo tai nghe Bluetooth chuẩn chỉnh sẽ giúp bạn cảm nhận được trọn vẹn chất âm của thiết bị và có được sự thoải mái tối ưu xuyên suốt quá trình sử dụng.

Đọc nhiều