Chủ nhật, 13/06/2021 09:30 | Điểm tin:

Thực hư khách sạn ở Hà Nội thu phí cách ly 1,2 - 1,7 triệu đồng/người/ngày

Thứ hai, 10/05/2021 15:11
Việt BáoNgày 9/5, một số người trong nhóm lao động từ Nhật Bản trở về cho biết, khoảng hơn 100 lao động về Việt Nam từ ngày 24/4, thực hiện cách ly có trả phí tại khách sạn Top Hotel Hữu Nghị (quận Nam Từ Liêm); theo quy định đã hết thời hạn cách ly 14 ngày.

Tuy nhiên, mới đây, Bộ Y tế quyết định tăng thời hạn cách ly để theo dõi sức khỏe thêm 7 ngày, do vậy, những người đang cách ly tại đây phải thanh toán thêm khoản tiền hàng chục triệu do giá quá đắt.

Theo thông báo của khách sạn, phía khách sạn thu 1,2 - 1,7 triệu đồng/người/ngày cách ly. Số tiền này bao gồm tiền ăn 3 bữa, nước uống, điện nước... và tiền chi phí cho các cơ quan chức năng.

Nhiều người cho rằng, với giá thuê phòng trong điều kiện dịch bệnh và thuộc diện cách ly như trên là không hợp lý.

Thông báo của khách sạn Top Hotel Hữu Nghị 

Liên quan đến sự việc, ông Trần Thanh Long - Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa nhận được thông tin phản ánh của nhiều người về việc khách sạn Top Hotel Hữu Nghị (ở số 188 Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm) thu phí quá đắt đối với người cách ly trong những ngày qua.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc xác minh, yêu cầu khách  sạn này phải chấn chỉnh, giải thích và có cuộc đối thoại với khách hàng.

Sau cuộc đối thoại, khách sạn thỏa thuận sẽ tính giá 900 nghìn đồng/ ngày (chưa tính tiền phí xét nghiệm) thay vì từ 1,2 triệu đồng đến 1,7 triệu đồng/người/ngày như những ngày trước.

Quận Nam Từ Liêm yêu cầu khách sạn Top Hotel Hữu Nghị giải trình về phí thu "cho cơ quan chức năng y tế, công an chống dịch”

Ông Trần Thanh Long khẳng định: "Ngay đêm qua, chúng tôi đã yêu cầu khách sạn phải giải trình về vấn đề này. Quận khẳng định công an, y tế không được một xu nào ở trong đây cả”.

Cũng theo ông Trần Thanh Long, khách sạn Top Hotel Hữu Nghị đã thừa nhận sai sót về việc và khách sạn phải có báo cáo giải trình ngay trong ngày hôm nay (10.5). Khi có cụ thể thông tin sẽ xem xét hình thức xử lý.

Cũng liên quan đến sự việc trên, Đại tá Nguyễn Thành Long, Trưởng Công an quận Nam Từ Liêm cũng bác bỏ nội dung “chi phí cho công an” như khách sạn đã đề ra trong thông thông báo sử dụng dịch vụ phòng.

Theo Đại tá Long, công an, y tế, lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm chưa nhận một khoản tiền nào liên quan đến việc này và cũng không có chủ trương.

"Hôm qua đoàn do lãnh đạo quận làm việc trực tiếp với khách sạn, đã lập biên bản ghi nhận sự việc, yêu cầu khách sạn xử lý, phản hồi, đính chính thông tin”, đại tá Long nói.