Phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp 2 phóng viên tống tiền doanh nghiệp

Việt Báo
Hai phóng viên của Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật đang nhận 150 triệu đồng của doanh nghiệp thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Chiều 28/10, Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa ra quyết định phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thanh Hải (40 tuổi), Trưởng Văn phòng đại diện Nam Trung Bộ - Tây Nguyên và Trần Bá Nhật (30 tuổi), Phóng viên văn phòng này của Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật.

Trước đó, Nguyễn Thanh Hải (trưởng Văn phòng đại diện Nam Trung Bộ - Tây Nguyên của Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luậtm) và Trần Bá Nhật (phóng viên của văn phòng) bị Công an tỉnh Đắk Nông tạm giữ khẩn cấp để điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Theo VKSND tỉnh Đắk Nông, việc bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với hai người trên là do “có dấu vết của tội phạm ở người và trên phương tiện của người bị nghi thực hiện tội phạm và xét thấy cần ngăn chặn ngay việc người đó trốn".

Ông Trần Thanh Hải cùng tang vật 

Trong khi đó, theo Công an tỉnh Đắk Nông, thời gian qua dư luận rất bức xúc trước việc một số đối tượng lợi dụng danh nghĩa là phóng viên báo chí hoạt động tác nghiệp.

Hoạt động của một số đối tượng trên đi ngược lại với tôn chỉ, mục đích của người làm báo, thậm chí có hành vi nhũng nhiễu, vòi vĩnh tiền của doanh nghiệp, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của người làm báo và các cơ quan báo chí; gây bức xúc, bất bình trong quần chúng nhân dân và ngay đối với các nhà báo, phóng viên chân chính.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tối ngày 26/10/2020, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt giữ Nguyễn Thanh Hải và Trần Bá Nhật khi hai đối tượng đã có hành vi nhận 150 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Theo thông tin ban đầu, trước đó ông Hải và ông Nhật viết bài về hoạt động sản xuất, kinh doanh xăng dầu của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

Sau đó, các nghi can yêu cầu doanh nghiệp chung chi số tiền trên để không đăng hoặc viết bài nữa.

Sau khi nhận tiền, các đối tượng lên một chiếc xe ô tô, di chuyển từ Đắk Nông về Đắk Lắk. Khi đến địa phận huyện Đắk Song, các đối tượng bị lực lượng chức năng tạm giữ, đưa về Công an tỉnh Đắk Nông phục vụ điều tra.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục mở rộng điều tra.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Clip nóng: Phát hiện thi thể nữ giới không nguyên vẹn trong vali ở TP.HCM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
Chúng ta đã từng "mổ bụng" iPhone 12 mini và cực kỳ ấn tượng với cách mà Apple đã thu nhỏ mọi thứ. Vậy còn mẫu iPhone 12 lớn nhất thì sao?
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Việt Nam, số lượng xe tay ga cũng ngày càng nhiều hơn xe số, thế nhưng không phải ai đi xe tay ga cũng hiểu hết về chiếc xe.

Đọc nhiều