Thứ tư, 16/06/2021 16:06 | Điểm tin:

Nhóm đóng giả ăn xin ở Hội An bị xử phạt 67,5 triệu đồng

Thứ tư, 06/05/2020 10:07
Việt BáoTổng số tiền 67,5 triệu đồng là mức phạt dành cho nhóm đóng giả ăn xin để quay clip ở phố cổ Hội An.

Ngày 5/5, Đại tá Đinh Xuân Nghĩ, Trưởng Công an TP Hội An, tỉnh Quảng Nam - xác nhận đã có kết quả xử lý vụ nhóm người đi xe hơi hóa trang thành ăn xin khiến dư luận phẫn nộ.

Nhóm đóng giả ăn xin tại Hội An gây phẫn nộ. Ảnh: Facebook

Theo đó, các đối tượng bị xử phạt gồm Phan Anh Hạnh Tr. (36 tuổi), Nguyễn Anh Thành T. (38 tuổi), Trần Thị Minh Th. (43 tuổi), Trần Thị H. (37 tuổi), Nguyễn Thị Thu H. (42 tuổi, cùng trú TP Đà Nẵng) về hành vi Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật.

Tổng số tiền nhóm người vi phạm phải đóng là 67,5 triệu đồng. Cụ thể, đối tượng Phan Anh Hạnh Tr. và Nguyễn Anh Thành T. bị phạt mỗi người 15 triệu đồng, 3 người còn lại bị phạt mỗi người bị phạt 12,5 triệu đồng. Hiện các đối tượng đều đã chấp nhận mức phạt.

Thông tin trước đó, ngày 31/3, một nhóm người tập trung ở chợ Hội An (đường Trần Quý Cáp), 4 người đóng giả ăn xin, 1 người hành động như cho tiền, 1 người quay.

Clip dài 47 giây về sự việc được phát tán trên mạng xã hội khiến nhiều người dân tại đây bày tỏ sự hoang mang và gây nhiều phẫn nộ trong dư luận.

Tối cùng ngày, chủ tài khoản Facebook Tran Thi Minh Thao, thành viên nhóm này, đăng bài xin lỗi: “Trước tiên, nhóm bạn chúng tôi thành thật xin lỗi cộng đồng Facebook, các cơ quan chức năng TP Hội An và toàn thể người dân Hội An. Tôi lấy làm rất tiếc vì một việc làm nhỏ tưởng chỉ là vui mà đã ảnh hưởng đến mọi người”.