Thứ Ba, 11/05/2021, 23:42 (GMT+7) | Điểm tin:

Một người đàn ông bị bắn chết vì thợ săn tưởng nhầm là khỉ

Thứ Năm, 14/01/2021, 19:32 (GMT+7)
Phát hiện đàn khỉ đang ngồi trên tảng đá cách đó 30m, Chầu dùng súng bắn về phía thú rừng. Tuy nhiên, khi lại gần, tay súng săn phát hiện một người đàn ông bị trúng đạn.

Ngày 14/1, thông tin từ Công an huyện Đắk Song cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Hoàng Văn Chầu (SN 1984, trú tại bon Jâng P'lây, xã Trường Xuân, huyện Đắk Song) để điều tra làm rõ về hành vi vô ý dẫn đến chết người.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trước đó, khoảng 16h ngày 8/1, Hoàng Văn Chầu đi vào rẫy thăm bẫy thú và săn bắn thú rừng.

Quá trình săn bắn, Chầu phát hiện có một đàn khỉ và một vật trông giống khỉ đang ngồi phía sau tảng đá cách khoảng 30m. Chầu đưa súng lên hướng về phía tảng đá, bóp cò.

Một người đàn ông bị bắn chết vì thợ săn tưởng nhầm là khỉ - 1

Cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ việc

Sau khi nổ súng, Chầu đi đến tảng đá để kiểm tra thì phát hiện một người đàn ông bị trúng đạn nằm gục sau tảng đá, đầu chảy nhiều máu. Qua xác minh, người bị bắn là anh Lẩu Văn V. (SN 1981, trú tại xã Cư Knia, huyện Cư Jút).

Chầu cùng nhóm người đi cùng đưa anh V. đi cấp cứu nhưng trên đường đi thì phát hiện anh V. đã chết nên Chầu gọi điện báo người nhà nạn nhân biết, đồng thời đưa thi thể anh V. ra Quốc lộ 14. Đến đây thì người dân sinh sống khu vực gần đó trình báo với Công an huyện Đắk Song.

Kết quả xác minh ban đầu công an xác định, giữa Chầu và anh V. không có mâu thuẫn. Do Chầu nhầm tưởng tại vị trí đứng của anh V. có khỉ nên nổ súng về phía này, không ngờ nạn nhân trúng đạn, tử vong.

Đây không phải là lần đầu tiên tại Đắk Nông xảy ra tình trạng bắn chết người vì tưởng nhầm là thú rừng trong lúc đi săn. Phần lớn súng săn mà người dân sử dụng đều là súng tự chế.

 

 

 

No data was load in this action.
No data was load in this action.
No data was load in this action.