Mang súng đi săn thú rừng, nam thanh niên trượt chân bắn chết người

Trong lúc mang súng kíp đi săn thú rừng cùng với 2 người khác, Vàng A Chu bị trượt chân ngã làm súng cướp cò, bắn vào người bạn đi cùng khiến người này tử vong.

Mang súng đi săn thú rừng, nam thanh niên trượt chân bắn chết người - 1

Vàng A Chu cùng tang vật tại cơ quan công an (Ảnh: Công an Bắc Yên).

Ngày 18/12, trao đổi với PV Dân trí, đại diện Công an huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị này vừa tiến hành tạm giữ hình sự đối với Vàng A Chu (sinh năm 1994, trú tại bản Trò, xã Suối Tọ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) về hành vi vô ý làm chết người.

Trước đó, vào ngày 14/12, Vàng A Chu cùng hai người khác là Tráng A Cho (SN 1996), Sồng A Páo (SN 1964, đều trú tại xã Suối Tọ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La), dùng súng săn tự chế (súng kíp), đi săn thú rừng trong khu vực rừng Đặc dụng Tà Xùa thuộc địa phận huyện Bắc Yên. Trên đường đi săn trở về, đến khu vực Suối Hú thuộc địa phận bản Háng Đồng C, xã Háng Đồng, do sơ ý Vàng A Chu bị trượt chân ngã, làm súng cướp cò bắn vào Tráng A Cho. Do vết thương quá nặng Tráng A Cho đã chết trên đường đi cấp cứu.

Hiện Công an huyện Bắc Yên đang tiếp tục điều tra, xác minh vụ việc theo quy định của pháp luật.

Theo Công an huyện Bắc Yên, đây là bài học cảnh tỉnh cho các trường hợp cố ý vi phạm quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Nhóm đòi nợ thuê ném chất bẩn vào nhà người dân ở TP.HCM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Thứ tình cảm cho đi quá nhiệt tình, thường sẽ trở nên rẻ mạt; quan hệ quá nồng nhiệt, thường sẽ khiến con người ta trở nên không thoải mái. Ai cũng vậy, cứ phải trải qua thăng trầm của cuộc đời rồi mới biết được giá trị của sự “thờ ơ”. Quãng thời gian còn lại, hãy làm một người lạnh lùng một chút.
Signal - Đối thủ xứng tầm của Messenger và WhatsApp
Signal - Đối thủ xứng tầm của Messenger và WhatsApp
So với Facebook Messenger và Whats App, Signal hầu như chỉ là kẻ vô danh tiểu tốt. Tuy nhiên, thời gian gần đây, “gió đã đổi chiều” vì một lý do duy nhất: Bảo mật và quyền riêng tư. Bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn gần hơn với ứng dụng nhắn tin còn non trẻ này.

Đọc nhiều