Lời khai 'lạnh gáy' của 4 bố con giết người tại Hà Giang

Minh An | 05/11/2020, 06:48

Liên quan đến vụ 4 bố con sát hại 2 người hàng xóm tại thôn Súng Sảng, thị trấn Cốc Pài (huyện Xí Mần, Hà Giang), qua đấu tranh, khai thác, bước đầu, các đối tượng đã khai nhận âm mưu giết người..

4 nghi phạm bị bắt trong vụ án đều là người dân tộc Mông và có quan hệ bố con, gồm: Giàng Chẩn Diu (SN 1969), Giàng Seo Sèng (SN 1993), Giàng Seo Phàng (SN 1998), Giàng Seo Phong (SN 2003), cùng trú tại thôn Súng Sảng, thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, Hà Giang.

Giàng Chẩn Diu (trái) và Giàng Seo Sèng. (Ảnh: D.L)

Hai nạn nhân bị sát hại là 2 chú cháu ruột Thào Seo Sáng (SN 1961) và anh Thào Seo Sì (SN 1990), trú cùng địa phương.

Tại cơ quan công an, bốn bố con Giàng Chẩn Diu cho biết, trước đó, gia đình Giàng Chẩn Diu có tranh chấp nương trồng ngô, lúa với một hộ gia đình khác cùng thôn. TAND huyện Xín Mần đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án dân sự tranh chấp đất đai.

Ông Thào Chính Dí (bố ruột của nạn nhân Thào Seo Sì) đứng ra làm nhân chứng, xác nhận nương trồng ngô, lúa không thuộc quyền sử dụng của gia đình Giàng Chẩn Diu. Kể từ thời điểm đó, Giàng Chẩn Diu luôn ấm ức và gây sự với nhân chứng.

Khoảng 22h ngày 20/10, Giàng Seo Sèng và Giàng Seo Phàng đến nhà ông Diu. Tại đây, Sèng nói: “Bố ạ, muốn có đất để làm ăn thì bố con ta phải thống nhất giết Thào Chính Dí, Thào Seo Sì đi vì nó tranh chấp làm thu hẹp diện tích đất canh tác. Phải xử lý ngay vì qua đời bố chắc các con không có khả năng tranh giành đất canh tác hiện nay”.

Nghe Sèng nói, Phàng tiếp lời: “Có dám làm không anh?”. Sèng đáp: “Muộn rồi, làm không ai biết đâu”.

Sèng tiếp tục lên kế hoạch, bàn bạc: “Đến nhà nó nếu nó say rượu thì dùng dây thừng siết cổ chết và treo lên, nếu nó không say rượu thì dùng gậy đánh chết rồi treo lên. Không được gây tiếng động cho hàng xóm mới an toàn!”.

Quảng cáo

Sau đó 4 đối tượng đến nhà ông Thào Chính Dí, cầm theo búa bổ củi và một đoạn dây thừng dài. Đến nhà ông Dí các đối tượng thấy cửa khóa ngoài, còn nhà ông Thào Seo Sáng (em trai ruột ông Dí, nhà sát cạnh) cửa đóng hờ.

Bốn bố con cùng đi vào trong nhà, dùng đèn pin điện thoại soi thì thấy Thào Seo Sáng và Thào Seo Sì. Tại đây, đối tượng Diu, Sèng, Phàng, Phong đã dùng đoạn dây thừng mang theo siết cổ ông Sáng và anh Sì, sau đó treo cổ hai nạn nhân lên xà nhà rồi đi về.

Hiện cơ quan công an tỉnh Hà Giang đang tiếp tục thu thập tài liệu, củng cố tài liệu chứng minh hành vi phạm tội của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 3/11, Công an tỉnh Hà Giang khởi tố vụ án Giết người, thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 4 đối tượng: Giàng Chẩn Diu (51 tuổi), Giàng Seo Sèng (27 tuổi), Giàng Seo Phàng (22 tuổi) và Giàng Seo Phong (17 tuổi, cùng trú ở thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang) để làm rõ một vụ án mạng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lời khai 'lạnh gáy' của 4 bố con giết người tại Hà Giang