Lào Cai: Khởi tố thầy giáo trường bán trú có con với học sinh lớp 8

Việt Báo
Có quan hệ tình cảm và nhiều lần quan hệ tình dục với nhau, một giáo viên ở Lào Cai đã khiến em học sinh lớp 8 mang thai.

Theo Công an TP.HCM, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai vừa khởi tố Nông Quý Dưỡng (SN 1982, trú tại xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Nông Quý Dưỡng là cựu giáo viên trường dân tộc bán trú tiểu học Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Thông tin từ Công an tỉnh Lào Cai cho hay, từ khoảng tháng 10 năm 2018 đến tháng 5 năm 2019, Nông Quý Dưỡng có quan hệ tình cảm và nhiều lần quan hệ tình dục với nữ sinh T.T.E (SN 2005, là học sinh của trường) dẫn đến hậu quả khiến em E mang thai.

Nông Quý Dưỡng tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an tỉnh Lào Cai)

Theo VOV.vn, ngày 28/11/2019, biết tin em T.T.E đã sinh con, Dưỡng và gia đình có đến nhà em E ngỏ ý xin bồi thường, đưa cho gia đình em E số tiền 80 triệu đồng. Sau đó, Dưỡng đã xin thôi việc và bỏ đi khỏi địa phương.

Đến ngày 29/5/2020, Nông Quý Dưỡng đã đến Công an huyện Bát Xát đầu thú. Căn cứ vào lời khai và những chứng cứ thu thập được, Viện Pháp y Quốc gia đã có kết quả giám định xét nghiệm ADN kết luận: Cháu bé mà em E sinh ra có quan hệ huyết thống cha, con với đối tượng Nông Quý Dưỡng.

Thông tin từ một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bát Xát cho biết, em E học bán trú tại trường THSC ở trung tâm xã, còn Nông Quý Dưỡng khi còn làm giáo viên dạy tại điểm trường tiểu học gần nhà em E. Khoảng thời gian cuối tuần, em E được nghỉ học về nhà có thể là kẽ hở dẫn đến phát sinh tình cảm.

“Hàng năm Phòng Giáo dục huyện đều quán triệt sâu sắc về đạo đức đối với đội ngũ giáo viên; thường xuyên tổ chức các đợt giáo dục giới tính, kỹ năng tự bảo vệ, đảm bảo an toàn trong trường học, qua kiểm tra học sinh cũng nắm bắt được. Tuy nhiên, việc tha hóa trong một bộ phận nhỏ giáo viên và một số hủ tục của đồng bào thiểu số như cướp vợ, tảo hôn ảnh hưởng đến tâm lý học sinh đang là bài toán khó trong giải quyết tiêu cực ở giáo dục vùng cao”, vị lãnh đạo cho biết./.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Người dân vây đánh lực lượng CSGT khi bắt xe đi ngược chiều
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trà Thái Nguyên quà tặng ý nghĩa trong dịp lễ tết
Trà Thái Nguyên quà tặng ý nghĩa trong dịp lễ tết
Dịp lễ tết sắp đến, việc lựa chọn quà tặng thay lời cảm ơn với đối tác, đồng nghiệp hay người thân, người thầy dường như đang nhận được khá nhiều sự quan tâm. Mỗi món quà sẽ mang một ý nghĩa, một lời chúc cho năm mới, tháng mới thêm nhiều may mắn khác nhau.

Đọc nhiều